Đường hầm ma túy tinh vi nhất từng có ở biên giới Mỹ-Mexico

01/12/2011 07:46 Nguyễn Hường (theo Daily Mail)
(GDVN) - Đường hầm vận chuyển ma túy này được xây dựng có cả hệ thống thông gió, cung cấp ánh sáng và thang máy thủy lực.
Cảnh sát Mỹ  hôm 29/11 đã phát hiện một đường hầm vận chuyển ma túy được các chuyên gia đánh giá là "tinh vi nhất" từng được phát hiện tại khu vực biên giới Mexico-Mỹ.
Lối vào đường hầm vận chuyển ma túy được phát hiện ở San Diego
Đường hầm vận chuyển ma túy này dài 787,5 m nối một nhà kho nằm gần sân bay và ngay sát trụ sở cảnh sát liên bang ở thành phố San Diego (Mỹ) tới một nhà kho khác ở thành phố Tijuana (Mexico).

"Đây là một đường hầm tinh vi nhất mà chúng tôi từng thấy" - ông Lauren Mack, phát ngôn cơ quan Di trú Mỹ tại thành phố San Diego nhận định.
Thang máy thủy lực bên trong đường hầm ma túy mới được phát hiện
Đường hầm vận chuyển ma túy này được xây dựng có cả hệ thống thông gió, cung cấp ánh sáng và thang máy thủy lực để đưa người và ma túy xuống dưới lòng đất.

Đoạn đường hầm này được phát hiện chưa đầy 2 tuần sau khi cảnh sát Mỹ phát hiện một đường hầm nối San Diego với Tijuana bên trong có chứa 17 tấn cần sa.
Cảnh sát bao vây nhà kho - lối vào đường hầm vận chuyển ma túy mới được phát hiện
Theo thống kê, đã có 70 đường hầm dùng để vận chuyển ma túy từ Mexico sang nước Mỹ đã được phát hiện kể từ tháng 10/2008 tới nay. Các đường hầm trên được xây dựng ở khu vực xung quanh thành phố San Diego, thung lũng Imperial của California và Nogales, Ariz. Đây là khu vực có cấu tạo địa chất là đất sét, dễ dàng đào đường hầm bằng xẻng.
Một lượng ma túy lớn được phát hiện bên trong đường hầm
Còn tại khu vực Nogales, các đường hầm vận chuyển ma túy thường được xây dựng dưới các kênh thoát nước lớn.
Biên giới Mexico-Mỹ, nơi phát hiện hàng chục đường hầm vận chuyển ma túy của các cartel ma túy Mexico

Nguyễn Hường (theo Daily Mail)