Gần 1.500 em học sinh ở rốn lũ Đại Lộc phải nghỉ học vì lũ

02/11/2016 14:29 HOÀNG TUẤN
(GDVN) - Do nước lũ đổ về nhanh, ngập hết trường lớp nên lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện cho các em học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Chiều 2/11, ông Huỳnh Ngọc Ánh – Trưởng phòng giáo dục huyện Đại Lộc (Quảng Nam) cho biết do mưa lớn, nước sông dâng cao, lũ về nên gần 1.500 em học sinh trên địa bàn phải nghỉ học.

Theo đó, gần 1.500 em học sinh các cấp: mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở phải nghỉ học vì nước lũ chia cắt, ngập trường, ngập lớp, đường sá chia cắt.

Trong đó, các trường mẫu giáo ở các xã Đại Sơn, Đại Đồng, Đại Lãnh và Đại Hưng phải nghỉ học toàn bộ; học sinh mẫu giáo các xã Đại Tân, Đại Cường, Đại Minh… nghỉ học một phần.

Theo ghi nhận, nước lũ lên nhanh ngập hết đường sá ở nhiều nơi huyện Đại Lộc khiến phụ huynh và giáo viên không thể đến trường. 

Nước lũ lên nhanh nên ngành giáo dục huyện Đại Lộc cho gần 1.500 em học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn. Ảnh: H.T

Trong lúc đó, theo Chi cục phòng, chống thiên tai khu vực miền Trung và Tây Nguyên (đóng tại Đà Nẵng), lũ các sông ở Quảng Nam, Bình Định đang lên; các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi đang xuống.

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với gió đông trên cao nên từ ngày 2 - 4/11 ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa phổ biến 100-250mm, riêng các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi 250-400mm, có nơi trên 400mm.

Cơ quan chức năng cảnh báo từ ngày 1-4/11, trên các sông từ Bình Định đến Khánh Hòa sẽ xuất hiện một đợt lũ, trong đợt lũ này, mực nước trên các sông ở Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa phổ biến ở mức báo động 1 - báo động 1, có nơi trên báo động 2.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

HOÀNG TUẤN