Gần 97% cử tri tỉnh Quảng Bình đã đi bỏ phiếu

22/05/2016 20:00 Thủy Phan
(GDVN) - Tính đến 17 giờ ngày 22/5, tỷ lệ cử tri đi bầu cử toàn tỉnh Quảng Bình đạt gần 97%.

Theo Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Bình, tính đến 17 giờ, Quảng Bình có 96,7% cử tri đã tham gia bỏ phiếu. Hai khu vực bỏ phiếu đạt tỷ lệ cao nhất là huyện Tuyên Hóa và thành phố Đồng Hới với 99%. 

Gần 97% cử tri ở tỉnh Quảng Bình đã đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 (Ảnh: Thủy Phan)

Theo ghi nhận tại nhiều khu vực bỏ phiếu ở tỉnh Quảng Bình, rất đông cử tri có mặt tại lễ khai mạc để bỏ những lá phiếu đầu tiên. 

Trên khắp các tuyến đường, thôn xóm, khu dân cư... của các huyện, xã đều rợp băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích chào mừng ngày bầu cử.

Tại khu vực bỏ phiếu số 5, thôn 7, xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch, cụ Nguyễn Văn Kiện (85 tuổi) cho biết: “Hôm nay, tôi đã đến điểm bầu cử rất sớm để bỏ phiếu. Mong sao, mỗi người dân sẽ lựa chọn được những đại biểu có đức, có tài để có thể giải quyết được những vấn đề khó khăn ở địa phương”.

Cập nhật đến 17 giờ cùng ngày, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trong ngày bầu cử ở toàn tỉnh Quảng Bình được đảm bảo, không có vấn đề bất thường xảy ra.

Nhiều ngư dân ở xã Nhân Trạch (huyện Bố Trạch) đã tranh thủ đi biển về sớm để đi bỏ phiếu (Ảnh: Thủy Phan)

Tại 18 xã ven biển bị thiệt hại do ảnh hưởng của hải sản chết bất thường trong thời gian qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động của cấp ủy chính quyền, đoàn thể, bà con ngư dân bước đầu khắc phục được khó khăn.

Trong ngày bầu cử, ngư dân đánh bắt xa bờ đợt này cũng đang kỳ nghỉ giữa trăng nên hầu hết đều đến các khu vực bầu cử để bỏ phiếu. Nhiều ngư dân khác cũng tranh thủ đi biển về sớm để đi bỏ phiếu.

Trong đợt bầu cử lần này, tỉnh Quảng Bình có 1.138 khu vực bỏ phiếu với hơn 648 nghìn cử tri tham gia bầu cử để bầu ra 6 đại biểu Quốc hội và 4.376 đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. 

Thủy Phan