GĐ Trung tâm KTTH-HN “tung chưởng” với bảo vệ trước mặt HS

11/10/2011 14:37 Nam Phong
(GDVN) - Bị ngăn cản lấy bàn ghế khi học sinh đang học, vị Giám đốc đã "tung chưởng” liên tiếp vào người bảo vệ nhà trường trước mặt cả trăm học sinh…

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 10/10 tại Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp – Hướng nghiệp (TTKTTH-HN) huyện Quốc Oai (Hà Nội).

Theo lời kể của anh Nguyễn Khắc Lý nhân viên bảo vệ của trường Phổ thông Nguyễn Trực, vào lúc 9h55, khi học sinh vừa vào tiết 4, anh Lý đang đứng ở sân trường (trường Nguyễn Trực liên kết đào tạo với TTKTTH-HN giảng dạy và học tại Trung tâm) quản lý học sinh thì thấy một nhân viên của TTKTTH-HN Quốc Oai nói với anh là vào lớp học 12A1 và 12A2 lấy mỗi phòng 8 bộ bàn ghế ra ngoài.

Trường PT Nguyễn Trực hiện đang sử dụng cơ sở vật chất của TT hướng nghiệp

Thấy điều này là không hợp lý vì học sinh còn đang học, trong khi mỗi lớp chỉ có 21 bộ bàn ghế, anh Lý đã yêu cầu nhân viên này lên hỏi ý kiến của hiệu phó nhà trường còn anh Lý chỉ có trách nhiệm trông coi.

Một lúc sau, ông Đỗ Đạt Thành – GĐ Trung tâm trực tiếp đứng ra chỉ đạo một số nhân viên vào lớp khênh bàn ghế trong lớp ra ngoài.

Thấy vậy, anh Lý đã chạy tới ngăn cản  và giữ lại bàn ghế vì lo buổi chiều học sinh ngồi học thiếu bàn ghế. Thấy anh Lý giữ bàn ghế, ông Thành lao vào đẩy anh Lý ra và dẫn đến xô xát. Ông Thành đã dùng tay đấm liên tiếp vào đầu, gáy anh Lý và tát vào mặt anh Lý trước mặt học sinh và giáo viên nhà trường. Sau đó, ông Thành đẩy anh Lý từ thềm lớp học xuống sân.

Nhiều người đã can ngăn. Thầy Nguyễn Năng Thiệu – Phó hiệu trưởng nhà trường đã yêu cầu anh Lý viết bản tường trình. Sau đó anh Lý đã phải vào Bệnh viện đa khoa Quốc Oai để kiểm tra và điều trị vết thương. Anh Lý cho biết, đến thời điểm này anh vẫn thấy đau ở vùng cổ, gáy và bị choáng váng.

Anh Lý đang nằm tại Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai để treo dõi sức khỏe.

Trao đổi với phóng viên, thầy Nguyễn Năng Thiệu, Phó hiệu trưởng trường Phổ thông Nguyễn Trực cho biết. Trước khi sự việc xảy ra, ông Thành đã cho nhân viên tới nói với ông là sẽ lấy bàn ghế trong phòng học. Nhưng thầy Thiệu không đồng ý vì học sinh đang học.

Được biết, ông Đỗ Đăng Thành với về nhậm chức tại TT Hướng nghiệp Quốc Oai khoảng nửa năm nay.

Thầy Thiệu bức xúc: “với cương vị của một người đứng đầu trung tâm trong ngành sư phạm mà lại có những hành động, cư xử thiếu văn hóa như vậy thì không xứng đáng làm thầy.”

Thầy Nguyễn Năng Thiệu, Phó hiệu trưởng trường Phổ thông Nguyễn Trực tỏ ra rất bức xúc trước hành động của ông Thành.

Chiều cùng ngày, phóng viên đã gặp và trao đổi với ông Nguyễn Minh Phương – Bí thư chi bộ, PGĐ trung tâm cho biết, ông cũng biết sự việc. Ông Phương khẳng định, sau khi công an làm rõ và có kết luận sự việc, chi bộ sẽ có báo cáo lên Sở GD Hà Nội.

Theo ông Phương, những hành động của ông Thành là không thể chấp nhận được.

Qua xác minh sự việc, phía công an huyện Quốc Oai đã xác nhận có xảy ra sự việc trên, hiện công an đang tiến hành các bước điều tra và đưa ra kết luận.

Để thông tin khách quan, phóng viên đã nhiều lần tìm gặp ông Thành tại nơi làm việc nhưng không gặp được vị GĐ trung tâm này. Cho đến đầu giờ chiều nay, điện thoại riêng của ông Thành vẫn không có tín hiệu.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc diễn biến vụ việc.

Nam Phong