Gia đình nạn nhân vụ tai nạn đường sắt TQ từ chối nhận bồi thường

(GDVN) - Một số thân nhân của những người thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt tốc độ cao đã từ chối nhận tiền bồi thường vì thái độ "kiêu ngạo" của Chính phủ

(GDVN) - Một số thân nhân của những người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt tốc độ cao hôm thứ Bảy tuần trước ở Ôn Châu, Chiết Giang đã từ chối nhận tiền bồi thường khá lớn là 500.000 NDT/người cho tới khi nguyên nhân vụ tai nạn được thực sự làm rõ - tờ China Daily cho biết.

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra vào khoảng 8h30 tối ngày 23/7 tại địa phận Ôn Châu, Chiết Giang khi tàu cao tốc D301 đâm vào đoàn tàu D3115. Vụ va chạm khiến 4 toa của tàu D301 văng ra khỏi đường tàu, trong khi 2 toa của tàu D3115 bị trật bánh.

alt
 
 

Theo tuyên bố của Cục đường sắt Thượng Hải ngày 27/7, nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn nghiêm trọng trên là do một lỗ thủng trong thiết kế bộ phận tín hiệu.

Tuy nhiên, việc các quan chức chính phủ Trung Quốc đã vội vã dọn dẹp hiện trường và xúc tiến vấn đề bồi thường cho các nạn nhân làm dấy lên mối nghi ngờ và sự giận dữ của người dân nước này trong vài ngày qua. Một số thân nhân các nạn nhân còn nổi giận bởi sự "kiêu ngạo" (theo đánh giá của họ) của các cơ quan chức năng trong quá trình xử lý hậu quả của vụ tai nạn.

"Chúng tôi không cần tiền. Chúng tôi yêu cầu sự thật" - China Daily trích lời Wang Hui, đại diện của một trong số những gia đình từ chối nhận bồi thường trên cho biết.

Theo China Daily, cách xử lý thiếu minh bạch về nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn là lý do chính dẫn tới sự tức giận của công chúng trong những ngày qua.

"Họ không nhắc tới vụ tai nạn hay nguyên nhân dẫn tới điều đó. Họ chỉ tập trung vào tiền như chúng tôi đến đây vì tiền vậy. Còn điều gì có thể đau lòng hơn thế?" - China Daily dẫn lời anh trai một nạn nhân cho biết.

{iarelatednews articleid='8892,8447,8446,8322,7609,7065,6438'}

Nguyễn Hường
(Theo AFP)

alt
alt


alt

 

 

Đang tải tin...