"Gia đình tôi sẽ phân làn giao thông cùng đạo diễn Trọng Trinh"

11/07/2012 11:35 Độc giả Duy Minh
(GDVN) - "Vì thế, tôi rất mong, một ngày gần đây, những người yêu Hà Nội như chúng tôi được gặp đạo diễn Trọng Trinh phân làn giao thông ở một ngã tư nào đó. Và tôi và bạn bè tôi sẽ là những người đầu tiên xung phong đứng "chung chiến tuyến" với anh".

Vừa qua, sau khi đăng tải một số bài phỏng vấn các nghệ sĩ nổi tiếng ở Hà Nội về văn hóa giao thông thủ đô xung quanh chuyện ông Tây chặn xe phân làn giao thông, tòa soạn báo Giáo dục Việt Nam đã nhận được rất nhiều thư của độc giả là người Hà Nội bày tỏ sự đồng tình với các nghệ sĩ. 

Trong đó, đáng chú ý là lá thư của độc giả Duy Minh, một công chức trung niên bày tỏ mong muốn cùng đạo diễn Trọng Trinh phân làn giao thông ở một ngã tư trong nội thành Hà Nội, nhằm tuyên truyền tốt hơn về văn hóa giao thông.

Sau đây, tòa soạn xin đăng toàn văn bức thư:

"Chào anh Trọng Trinh thân mến!

Dù không phải người Hà Nội gốc, nhưng sinh ra, lớn lên và sống hơn nửa đời người ở thủ đô nên tôi cảm nhận rất rõ ràng cái mà người ta đang bàn. Đó là văn hóa giao thông ở Hà Nội.

Cách đây chỉ hơn 20 năm, Hà Nội khác bây giờ nhiều lắm. Chưa có các con đường hiện đại, hệ thống cầu vượt, cầu đi bộ ngầm, cũng chẳng mấy khi nhìn thấy một chiếc ô tô, xe máy. Phương tiện chủ yếu là xe đạp, nên chẳng bao giờ biết tới khái niệm tắc đường, đánh võng, lạng lách, cắt mặt…

Còn bây giờ tình hình đã quá khác, tới mức mà chuyện một người đứng ra ngoài đường phân làn giao thông trở thành một hiện tượng đáng nêu gương trong xã hội. Có lẽ bởi vì, người dân thủ đô dường như đã quen và chấp nhận sống chung với sự vô ý thức trong giao thông mất rồi.

Chỉ tới khi đọc bài báo “Đạo diễn Trọng Trinh: “Tôi sẵn sàng phân làn giao thông giống ông Tây” và những ý kiến của các nghệ sĩ khác, tôi mới biết rằng, chúng ra vẫn còn nhiều người có trách nhiệm với thủ đô thân yêu, càng đặc biệt hơn khi đó là những nghệ sĩ nổi tiếng.

Ý tưởng anh Trọng Trinh đưa ra rất tuyệt vời và tôi nghĩ, sẽ còn tuyệt vời hơn như thế nhiều lần nếu ý tưởng được biến thành hiện thực. Bởi vì tôi tin khi người Hà Nội được chứng kiến những nghệ sĩ nổi tiếng như anh Trọng Trinh bước ra đường phân làn giao thông, thì ý thức, thói quen giao thông của mọi người sẽ thay đổi đáng kể, đồng thời câu chuyện văn hóa giao thông không chỉ là những câu chuyện suông của truyền thông nữa.

Vì thế, tôi rất mong, một ngày gần đây, những người yêu Hà Nội như chúng tôi được gặp đạo diễn Trọng Trinh phân làn giao thông ở một ngã tư nào đó. Và tôi và bạn bè tôi sẽ là những người đầu tiên xung phong đứng “chung chiến tuyến” với anh.

Lời cuối, xin gửi lời chúc sức khỏe tới gia đình anh. Rất mong một ngày được hội ngộ với anh trên một ngã tư của thủ đô. Chào thân ái!"

Độc giả Duy Minh