Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa lừa cả phóng viên

22/05/2014 17:06 QUỐC TOẢN
(GDVN) - Liên quan đến vụ tiêu cực trong thi tuyển giáo viên tại trường THPT Lam Sơn, lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa từ chối tiếp phóng viên với lý do…hết giờ.

Trở lại với vụ việc tiêu cực trong thi tuyển giáo viên tại trường THPT chuyên Lam Sơn, các dấu hiệu tiêu cực đã lộ rõ. Tuy nhiên, thay bằng việc xử lý vi phạm, lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa  lại cố tình "ém" thông tin.

Theo đó, căn cứ thông báo số 2045 TB/SGDĐT ngày 4/11/2013 của Sở GD&ĐT Thanh Hóa về việc tuyển giáo viên vào trường THPT chuyên Lam Sơn đã quy định rõ: Đối tượng dự tuyển vào trường THPT chuyên Lam Sơn nếu là giáo sinh phải đáp ứng các điều kiện như tốt nghiệp Đại học Sư phạm hệ chính quy tập trung 4 năm đạt loại giỏi, từng đạt giải loại giỏi cấp quốc gia...

Cũng tại thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển vào trường THPT chuyên Lam Sơn ở bộ môn thể dục, giáo sinh Lê Văn Quang hoàn toàn không đáp ứng đủ những điều kiện như thông báo 2045 do Sở GD&ĐT Thanh Hóa (ông Quang chỉ tốt nghiệp loại khá, không có giải học giỏi quốc gia khi còn là học sinh...). Tuy nhiên, trước sự ưu ái của cơ quan chuyên trách, giáo sinh này vẫn được xét duyệt hồ sơ và cho phép tham gia dự tuyển. Không lâu sau đó, ông Lê Văn Quang được tiếp nhận giảng dạy tại trường…

Mới đây, trong cuộc trao đổi với phóng viên về việc xử lý những sai phạm trong công tác tuyển dụng giáo viên tại trường THPT chuyên Lam Sơn, ông Vương Văn Việt, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho rằng: “Việc tuyển dụng hay xử lý những vi phạm trong công tác tuyển dụng tại THPT chuyên Lam Sơn đã được phân cấp, phân quyền từ trước. Do vậy, Sở GD&ĐT Thanh Hóa và trường THPT chuyên Lam Sơn phải có trách nhiệm trong việc xử lý vụ việc”.

Bà Phạm Thị Hằng - GĐ Sở GD&ĐT Thanh Hóa (ảnh TL)

Trước sự việc trên, sáng ngày 22/5, Phóng viên báo điện tử GDVN đã trực tiếp liên lạc với bà Phạm Thị Hằng - GĐ Sở GD&ĐT Thanh Hóa để làm rõ sự việc có liên quan. Giám đốc Sở chấp thuận làm việc với phóng viên vào sáng cùng ngày và căn dặn phóng viên ngồi chờ.

Tuy nhiên, sau thời gian chờ đợi hơn 1 tiếng (từ 10h35 – 11h45) bà Hằng đã từ chối tiếp phóng viên với lý do…hết giờ. “Bây giờ đã hết giờ làm việc, hẹn các anh khi khác” bà Hằng nói với phóng viên sau khi đã yêu cầu ngồi đợi cả giờ đồng hồ.

Điều đáng nói là, trước đó phóng viên đã nhiều lần liên hệ (liên hệ trực tiếp, qua điện thoại) để đặt lịch làm việc với vị lãnh đạo Sở  GD&ĐT Thanh Hóa về sự việc có liên quan, tuy nhiên câu trả lời mà chúng tôi nhận được đều là “BẬN”.

Phóng viên báo điện tử GDVN sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

QUỐC TOẢN