Giám đốc Sở phủ nhận điều nhân viên phục vụ cưới con gái

18/11/2011 16:57 Nguyễn Tiến
(GDVN) - Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Thanh Hóa phủ nhận mình trực tiếp điều động nhân viên đến nhà để 'giúp đỡ' gia đình tổ chức đám cưới.

Như tin đã đưa, tỉnh Thanh Hóa đang “lùm xùm” vụ việc ông Đỗ Thanh, Giám đốc sở Thông tin – Truyền thông (TTTT) tỉnh Thanh Hóa tổ chức đám cưới cho con gái, bộ phận tham mưu sở đã phải ban hành bảnh phân công nhiệm vụ cho các cán bộ, nhân viên.

Bảng phân công nhiệm vụ cho nhân viên trong lễ cưới con gái của Giám đốc Sở

Chiều ngày 18/11, trao đổi với Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Đỗ Thanh, "nhân vật chính" trong vụ việc gây xôn xao dư luận tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Bây giờ thực sự mình không biết nói thế nào nữa. Vì mình sợ mình nói ra mọi người lại không tin mình, lại cho rằng mình nói thế này, thế kia. Khi nhà có việc thì mình có xin phép các anh lãnh đạo và bàn giao lại công việc để lo việc cho cháu. Mình cũng đã đến từng anh một để mời các anh chủ động đến chia vui cùng gia đình. Tuy nhiên mọi công việc tại cơ quan vẫn diễn ra bình thường”.

Về việc bộ phận tham mưu của sở Thông tin – Truyền thông ban hành bảng phân công nhiệm vụ cho các cán bộ, nhân viên trong cơ quan phải phục vụ trong thời gian diễn ra đám cưới thì ông Thanh cho biết: “Tôi không hề biết việc các anh em trong cơ quan tổ chức phân công như vậy. Đến khi tôi nghỉ phép xong và lên cơ quan thì mới biết sự việc. Tôi có bảo với các cháu và anh em (trong sở - PV) là “chúng mày làm thế này thì chết chú rồi! Ai bảo chúng mày làm việc này đâu?...”. Tuy nhiên thì sự việc đã xảy ra rồi, cái này thì chỉ tự trách mình thôi”?!

Trao đổi với Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trần Quang Đãng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Hiện nay tôi đang đi học nên chưa nắm được những thông tin này” Tuy nhiên ông Đãng cũng cảm ơn phóng viên đã cung cấp thông tin và sẽ cho anh em kiểm tra lại thông tin này.

Trước đó đầu tháng 11, ông Đỗ Thanh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa tổ chức đám cưới cho con gái. Bộ phận tham mưu của Sở đã ban hành lịch phân công nhiệm vụ cụ thể cho đội ngũ cán bộ công nhân viên cơ quan từ ngày 1/11 đến khi kết thúc lễ vu quy.

Bảng phân công này được tải qua mạng nội bộ cho cán bộ, công nhân viên, người lao động trong cơ quan biết và thực hiện. Theo đó, từ đầu tháng có tới 10 công chức, viên chức lo chuẩn bị hàng ngày tại nhà sếp. 13 cán bộ, công nhân viên chức được huy động dựng rạp, khiêng đồ. Ngày ăn hỏi, hơn chục nhân viên lo phục vụ, xe cộ. Lãnh đạo Sở, các phòng và Trung tâm công nghệ thông tin được phân vai tiếp khách cùng 8 nhân viên gánh phần việc lễ tân.

Cũng theo bảng phân công này, từ ngày 5 đến 8/11, hơn hai chục lượt cán bộ, viên chức, người lao động trong cơ quan tiếp tục được huy động làm phục vụ, đón khách, trợ giúp sếp tiếp khách tại tư gia trong thời gian gia đình đi Hà Nội và ở nhà hàng Dạ Lan. Hôm đưa dâu (11/11), nhân lực huy động lên tới hơn 30 người và sau khi kết thúc đám cưới cũng cần huy động hàng chục viên chức, công chức, người lao động dọn dẹp tại nhà sếp.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục chuyển tới bạn đọc những thông tin tiếp theo về sự việc này...

Nguyễn Tiến