Giật súng, dùng mũ bảo hiểm tấn công CSGT

13/04/2012 07:46 Trúc Linh
(GDVN) - Bị cảnh sát tuýt còi, thanh niên chạy xe máy chở theo bạn nhậu không dừng. Khi bị đuổi kịp đã lao vào tấn công, giật súng Thiếu úy CSGT đang làm nhiệm vụ.
Chiều ngày 12/4, Thượng tá Trương Công Danh - Trưởng Công an quận Ô Môn, TP Cần Thơ cho biết, đã tạm giữ Diệp Văn Lên (32 tuổi) ngụ huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng do vi phạm luật giao thông rồi chống người thi hành công vụ.

Vụ việc xảy ra vào chiều cùng ngày, khi cảnh sát giao thông Công an TP Cần Thơ làm nhiệm vụ trên quốc lộ 91 ở quận Ô Môn, phát hiện Lên chở theo một người trên xe máy chạy với tốc độ rất nhanh. Vì vậy cảnh sát đã tuýt còi ra hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra giấy tờ.

Đối tượng Len (mặc áo kẻ) đang khai báo tại cơ quan công an

Tuy nhiên, Lên không chấp hành hiệu lệnh của tổ tuần tra, tiếp tục rồ ga tăng tốc chạy bạt mạng theo hướng vào trung tâm TP Cần Thơ. Thiếu úy Nguyễn Việt Tiến dùng xe đặc chủng đuổi theo gần 2km, Lên mới chịu dừng.

Chưa kịp hỏi lý do vì sao bỏ chạy thì Thiếu úy Tiến bị Lên dùng mũ bảo hiểm tấn công, giật cầu vai, bảng tên. Nghiêm trọng nhất là hành vi giật súng của cảnh sát nhưng công an địa phương có mắt kịp thời, khống chế Lên đưa về cơ quan điều tra.

Qua trình bày của hai thanh niên, người được Lên chở là Nguyễn Phước Vũ (23 tuổi) ngụ phường Phước Thới, quận Ô Môn. Theo trình bày của Lên và Phước thì hai người đã cùng bạn bè uống 3 lít rượu nên khi chở bạn về nhà đã để xảy ra chuyện không hay.
                                                                                   

Trúc Linh