Hà Nội chưa triển khai phố đi bộ từ 1.12 vì... đánh máy nhầm

30/11/2011 10:44 Xuân Trang/Nông thôn ngày nay
Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Xuân Tân cho biết việc tổ chức các tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm sẽ thực hiện từ 1.1.2012.

Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Xuân Tân cho biết việc tổ chức các tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm đã cơ bản hoàn tất và sẽ thực hiện từ 1.1.2012 chứ không phải từ 1.12.2011 như thông tin trước đó.

Theo Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Nguyễn Xuân Tân, Sở GTVT Hà Nội và UBND quận Hoàn Kiếm đã cơ bản thống nhất các nội dung của tờ trình về việc tổ chức phố đi bộ.

Các tuyến phố được đề xuất thành phố đi bộ gồm: Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Đồng Xuân, Lê Lai, Lê Thạch, Lê Thái Tổ, Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Tràng Tiền (từ ngã tư Hàng Bài đến Ngô Quyền), bắt đầu từ ngày 1.12.2011, từ 6h sáng thứ Bảy, kết thúc lúc 22h Chủ nhật hàng tuần và các ngày lễ lớn.

Các tuyến phố đi bộ chủ yếu nằm xung quanh Hồ Gươm

Dự kiến các tuyến phố đi bộ sẽ được thực hiện từ 1.1.2012 chứ không phải ngày 1.12.2011 như các thông tin trước đó. Giải thích về điều này, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết thông tin thực hiện phố đi bộ từ 1.12.2011 có thể do sơ xuất... đánh máy nhầm.

Theo con số mà Sở GTVT Hà Nội cung cấp, trong cuộc khảo sát gần 6.000 hộ dân có thể bị ảnh hưởng khi thực hiện tuyến phố đi bộ đã có 73% ủng hộ. Với gần 1.000 hộ dân bị ảnh hưởng trực tiếp, có 71% hộ cơ bản đồng thuận.

Tuy nhiên cũng đã có ý kiến kiến nghị UBND quận Hoàn Kiếm và UBND thành phố không tiếp tục tổ chức phố chợ đêm. Hiện phố chợ đêm đang diễn ra định kỳ hàng tuần, từ thứ Sáu đến Chủ nhật dọc theo tuyến Hàng Đào - Hàng Ngang - Hàng Đường - Đồng Xuân.

Ông Nguyễn Xuân Tân khẳng định, đề án của Sở GTVT đã tính toán rất kỹ đến các chi tiết nhỏ nhất có thể ảnh hưởng hoặc làm xáo trộn cuộc sống của người dân, như việc đi lại, bố trí các điểm đỗ xe, việc trông giữ xe, gửi xe, thu phí trong khoảng thời gian từ 6 giờ - 22 giờ.

Xuân Trang/Nông thôn ngày nay