Hà Nội: Con dâu bị nhà chồng đánh “hội đồng”

24/08/2012 17:41 Theo Giadinh.net.vn
Hôm đó Kỳ ở nhà, nghe theo lời mẹ nên đã cùng người thân “dạy vợ” bằng cùi trỏ và nắm đấm.

Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt, Nguyễn Văn Kỳ (SN 1989, trú tại thôn Đại Tảo, xã Đại Thành, huyện Quốc Oai, Hà Nội) cùng người thân đã “ra đòn” chí chết với chị Trần Thị Loan (SN 1991, vợ Kỳ). Hậu quả, người vợ trẻ này được đưa đi viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu và rối loạn tâm thần.

Nạn nhân Trần Thị Loan đang được điều trị trong Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Dạy vợ bằng… nện


Trưa ngày 18/8, tại nhà anh Kỳ xảy ra một cuộc xô xát khiến chị Trần Thị Loan phải nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu. Chị Loan cùng mẹ chồng là bà Nguyễn Thị Bé xảy ra mâu thuẫn, lời qua tiếng lại. Hôm đó Kỳ ở nhà, nghe theo lời mẹ nên đã cùng người thân “dạy vợ” bằng cùi trỏ và nắm đấm.  


Theo trình bày của ông Trần Văn Nhinh (chú ruột chị Loan) cho biết: “Trưa 18/8, tôi nghe người thân thông báo việc cháu Loan bị gia đình nhà chồng hành hung và đang được đưa đi cấp cứu. Khi tôi đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông thì thấy cháu Loan trong tình trạng hôn mê sâu. Sau đó hai ngày, Loan có hai lần tỉnh dậy nhưng không nhận ra người thân, tâm lý rất hoảng loạn khiến gia đình tôi vô cùng đau xót và lo lắng”.    

Được biết, vào năm 2007, vừa học xong lớp 10, Loan “nên vợ, nên chồng” với Nguyễn Văn Kỳ, người cùng làng. Tưởng rằng sớm kết hôn để có được người chia sẻ, cùng lo toan cuộc sống, nhưng ngày vui ngắn chẳng tày gang, từ khi chị Loan sinh đứa con thứ hai, những tháng ngày cơ cực của chị bắt đầu.


Thời gian đầu Kỳ đi làm xây dựng để kiếm tiền đưa vợ chăm lo cho tổ ấm của mình, tuy nhiên không lâu sau thì Kỳ bỏ việc. Từ đây gánh nặng gia đình đổ dồn lên vai người vợ trẻ, mọi sinh hoạt của gia đình dựa vào đồng lương công nhân ít ỏi của Loan. Hoàn cảnh sống khó khăn, hai đứa con thơ cũng vì thế mà hay ốm đau bệnh tật.


Tuy nhiên, càng thấy Loan nhẫn nhịn thì Kỳ cùng một số người trong gia lại càng trở nên hung bạo trong việc hành hạ Loan. Chuyện hành hạ đó xảy ra thường xuyên như cơm bữa, bất chấp những lời can ngăn của hàng xóm cũng như mọi nỗ lực của tổ hòa giải ở địa phương.


“Khoảng tháng 8/2011, Kỳ đến trụ sở UBND xã gặp chúng tôi trình bày muốn ly hôn với vợ. Thực ra, trong việc này chủ yếu là mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu. Trong những lần xích mích có khi Kỳ dùng bạo lực đối với vợ. Việc này chúng tôi đã tổ chức hòa giải nhiều lần…Tuy nhiên sự việc nghiêm trọng hơn chúng tôi nghĩ” – bà Nguyễn Thị Chúc, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Đại Thành cho biết.

Ông Trần Văn Nhinh – chú ruột nạn nhân, trao đổi với PV.

Bênh mẹ, đánh vợ


Cũng theo lời một số bà con địa phương, thời gian gần đây nhà bà Nguyễn Thị Bé (mẹ chồng chị Loan) bán được một ít đất. Sau đó mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu càng trở nên căng thẳng. Cho rằng con dâu hỗn láo nên bà Bé thường xuyên bắt Kỳ làm đơn ly dị vợ. Ngày 18/8 xảy ra việc, chị Loan bị chồng cùng một số người bên nhà chồng đánh “hội đồng” nên trọng thương và ngất xỉu. “Vốn phụ thuộc vào mẹ nên trước hoàn cảnh như vậy, Kỳ không biết phân xử thế nào nên đã hành hung vợ” – một người dân lý giải.


Ngày 20/8 chúng tôi có mặt tại nơi chị Loan nằm điều trị. Người nhà chị cho biết, sau 2 ngày hôn mê chị Loan mới hồi tỉnh, nhưng ánh mắt thất thần, nhìn khắp lượt mọi người rồi đột ngột ôm đầu, miệng ú ớ. “Loan tỉnh dậy, gào thét chừng 15 phút rồi lại tiếp tục hôn mê. Không biết em gái tôi đã gây tội tình gì mà bị gia đình nhà chồng hành hạ dã man thế này”– nước mắt lưng tròng, chị Trần Thị Thi, chị gái của Loan đau xót nói. 

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Xuân Tùng, Phó trưởng CA xã Đại Thành cho biết: “Sự việc xảy ra quả là đáng tiếc, hậu quả của xung đột giữa mẹ chồng và nàng dâu. Tuy nhiên, gây cho chị Loan những thương tích như vậy, anh Kỳ không có bất cứ lý do gì để biện minh cho tội lỗi của mình. Anh này có thể bị bắt giam ngay lập tức, nếu gia đình nạn nhân làm đơn gửi công an. Hiện tại sự việc vẫn đang được chúng tôi điều tra xử lý”.

Theo Giadinh.net.vn