Hà Nội: Côn đồ đập phá nhà dân khiến cụ già 90 tuổi nhập viện

29/01/2013 07:06 Tuệ Minh
(GDVN) - Khoảng 21h ngày 27/1, tại ngõ 251 đường Kim Mã (Ba Đình, Hà Nội) đã xảy ra 1 vụ truy sát khiến nhiều người hoảng sợ.

Chiều 28/1, chúng tôi đã có mặt tại nhà số 8 ngõ 251 đường Kim Mã – nơi xảy ra vụ truy sát gây hoang mang dư luận. Tại đây, những mảnh vỡ của kính cùng chiếc nóc bàn thờ vẫn lăn lóc trên sàn nhà. Hiện trường vụ việc vẫn được chủ nhà giữ nguyên như lúc vụ việc mới xảy ra.

Chị Nguyễn Thị Phúc bức xúc kể lại vụ việc

Chưa hết bàng hoàng về vụ truy sát đêm hôm trước, chị Nguyễn Thị Phúc (chủ nhà số 8) vừa chỉ vào đống gương kính vỡ trên sàn nhà vừa bức xúc kể với chúng tôi: 


“Lúc ấy, tôi đang ở trên tầng 3 thì nghe tiếng ồn ào ở dưới liền chạy xuống. Đến tầng 1, tôi thấy một nhóm thanh tay cầm tuýp sắt, kìm cộng lực... đang phá cửa nhà tôi. Tôi có hỏi sao các em phá cửa nhà chị, rồi hốt hoảng khóa cửa lại, nhưng bọn họ vẫn không ngừng đập phá.  Lúc đó, nhà tôi có 8 người đang ở trong nhà  và gia đình chúng tôi cũng không xảy ra mâu thuẫn với nhóm thanh niên trên”.


Những mảnh vỡ sau vụ truy sát vẫn được giữ nguyên trên sàn nhà

Theo đơn trình báo của chị Phúc, khi chị quay vào nhà thì thấy anh Trần Hoàng Chiến (SN 1971, em chị Phúc) bị nhóm người trên đánh chảy máu ở mặt, đang lau trong nhà vệ sinh. Khi nhóm người này phá được cánh cửa sắt bên ngoài, anh Chiến và một người cháu cố gắng chặn cánh cửa gỗ bên trong lại nhưng vẫn bị các đối tượng xông vào đánh anh Chiến.

Lúc này, cụ Nguyễn Thị Yến (90 tuổi) sợ quá liền đi xe lăn vào trốn trong nhà vệ sinh nhưng vẫn bị nhóm người trên đập vỡ kính, phá cửa xông vào đánh cụ Yến khiến cụ bị thương nặng phải nhập viện Xanh - Pôn (Hà Nội). 


Cả cánh cửa nhà vệ sinh cũng bị đập vỡ

Chưa dừng ở đó, nhóm thanh niên này còn cầm hung khí tiếp tục lao lên tầng trên rồi đánh cụ Nguyễn Thị Cử (80 tuổi, mẹ chồng chị Phúc) khiến cụ bị thương. 


Theo lời chị Phúc cùng những thành viên trong gia đình, dù đã trốn lên tầng 3 nhưng nhóm người trên vẫn xông vào nhà chị theo lối sân thượng. Các đối tượng đập phá đồ đạc, đánh người thậm chí còn không cho bất cứ hàng xóm nào vào can ngăn hoặc gọi cho cơ quan công an. 


Theo đơn trình báo của gia đình chị Phúc, sau khi bị nhóm người trên truy sát, gia đình chị kiểm tra lại tài sản thì phát hiện bị mất 156 triệu đồng để ở tầng 1, 13 triệu đồng để ở tủ tầng 3 và một dây chuyền vàng.


Cũng có mặt tại nhà chị Phúc, một số người dân trong khu vực cho biết khoảng 20h45', tại quán nước của chị Hoàng Thị Liên (ở đầu ngõ 251 Kim Mã), nhóm thanh niên đã có mâu thuẫn và to tiếng với nhau. Thấy thế, anh Chiến có vào can ngăn thì bị nhóm thanh niên đánh chảy máu mồm. Sau khi thấy anh Chiến, chị Liên bỏ đi, nhóm người này tiếp tục đuổi theo và tìm hai người để hành hung. 

Trao đổi với Giáo dục Việt Nam, Trung tá Nguyễn Văn Nguyên – Phó trưởng công an phường Kim Mã xác nhận sự việc trên và cho biết cơ quan công an đã mời 10 người liên quan đến vụ việc trên đến làm việc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục được điều tra. 


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!Tuệ Minh