Hà Nội: Đột nhập nhà dân trộm két sắt rồi thuê taxi mang đi

21/03/2014 13:49 TRẦN KHÁNG
(GDVN) - Lợi dụng lúc không có ai ở nhà, 2 đối tượng đã đột nhập, trộm két sắt của một nhà dân trong ngõ 30, đường Dương Quảng Hàm (Cầu Giấy, Hà Nội).

Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Văn Duy (SN 1987) ở Ngọc Trục, Đại Mỗ, huyện Từ Liêm, TP. Hà Nội về tội Trộm cắp tài sản.

Khởi tố đối tượng Bùi Văn Duy Bùi Văn Duy, SN 1987 về tội danh trộm cắp tài sản

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã tiếp nhận trình báo của chị Hà Thị Phượng ở ngõ 30, đường Dương Quảng Hàm (Cầu Giấy, Hà Nội) về việc bị kẻ gian đột nhập vào nhà trộm nhiều tài sản.

Khoảng 17h ngày 13/1, chị Phượng đi làm về phát hiện cửa nhà trong tình trạng khép hờ, trong nhà đèn điện bật sáng trưng. Kiểm tra tài sản phát hiện mất chiếc két sắt để trong phòng ngủ, bên trong có 15 chỉ vàng các loại, 10 triệu đồng, 1 sổ đỏ, 1 đăng ký kết hôn, 2 giấy khai sinh, 1 giấy phép lái xe hạng B1. Ngoài ra chiếc máy tính xách tay nhãn hiệu HP trong phòng cũng biến mất.

Qua điều tra, ngày 12/3/2014, Đội CSĐT tội phạm Công an quận Cầu Giấy đã điều tra và bắt giữ đối tượng Bùi Văn Duy.  Duy là một trong 2 đối tượng đã thực hiện vụ đột nhập trộm két khá táo tợn tại một nhà dân ở đường Dương Quảng Hàm (Cầu Giấy, Hà Nội) vào ngày 17/1/2014 vừa qua.

Tại cơ quan điều tra, Duy khai nhận mình từng hành nghề lái xe taxi, trong thời gian nghỉ việc rảnh rỗi đã cùng bạn là Dương Văn Cường la cà đến các khu dân cư, tăm tia các gia đình đi làm vắng để trộm cắp tài sản. Duy được phân làm nhiệm vụ phá khóa đột nhập, còn Cường ở ngoài cảnh giới.

Vào ngày 13/1, Duy và Cường quan sát thấy nhà chị Phượng không có người ở nhà. 2 đối tượng này đã ra phố Trần Thái Tông mua một chiếc “đột” bằng sắt để phá cửa nhà chị Phượng. Sau khi đột nhập phát hiện thấy chiếc két, Duy lấy máy tính đưa cho Cường giấu vào cốp xe máy trước rồi cả hai vào nhà vần chiếc két từ trên gác xép xuống tầng một, đưa lên xe máy chở đến đường Dương Đình Nghệ thì thuê taxi chở tiếp về quê.

Chiếc két sắt được trục vớt sau bị 2 đối tượng Duy và Cường trộm. 

Chiếc két sắt được Duy đưa về Mỹ Đức để đục phá lấy tài sản. Sau khi lấy tiền, vàng; đốt hết giấy tờ trong két rồi mang két vứt xuống sông Đáy thuộc địa phận Kênh Đào (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) nhằm phi tang. Số vàng trong két chúng mang bán tại Ứng Hòa được 45 triệu đồng.

Sau khi bắt giữ đối tượng Duy, Công an quận Cầu Giấy đã tiến hành trục vớt chiếc két tang vật để phục vụ công tác điều tra.

Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy yêu cầu đối tượng Dương Văn Cường đang bỏ trốn sớm ra đầu thú để được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

TRẦN KHÁNG