Hà Nội: Hàng chục chiếc xe dính "đinh tặc" trên phố Kim Mã

20/08/2012 22:45 Tuệ Minh
(GDVN) - Thật đáng sợ khi người dân tại phố Kim Mã này đã quét và nhặt được lượng đinh có khối lượng lên tới vài kg... 

Theo thông tin chúng tôi nhận được từ đường dây nóng 0917.849911, khoảng 20h ngày 20/8, người dân đi đường trên phố Kim Mã theo chiều từ bến xe Kim Mã đến ngã tư Kim Mã – Núi Trúc bất ngờ phát hiện có rất nhiều đinh được rải trên đường và ở nhiều đoạn khác nhau trên cùng một chiều. Hậu quả, có hàng chục xe máy đi trên đoạn đường này đã bị thủng săm và phải dắt bộ.

Theo nhiều người dân trên đoạn phố này, cách đây khoảng 10 ngày, tình trạng rải đinh đã xuất hiện và hôm nay lại tái diễn. “Hôm nay, phải có đến hàng chục chiếc xe cùng bị thủng săm cùng một lúc”, một người dân sống trên đoạn phố này cho biết.

Dính phải chiếc đinh nhọn cả hai đầu, chiếc xe này đã phải dừng bánh (Ảnh: Tuấn Nam)

Theo quan sát của phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, có rất nhiều loại đinh đã được rải tại đây. Thật đáng sợ khi người dân và lao công trên đoạn phố này đã quét và nhặt được lượng đinh có khối lượng lên tới vài kg. Với việc xuất hiện số lượng đinh khổng lồ tại tuyến phố đông đúc nhất thủ đô Hà Nội, ở nhiều làn đường khác nhau và có cả những chiếc đinh nhọn cả 2 đầu, nhiều người dân khẳng định: đó là nạn rải đinh chứ không phải tai nạn do rơi túi đinh trên đường.

Vụ việc xảy ra khiến nhiều người dân bất bình. Chị Nguyễn Thị Hạnh (ở Cầu Giấy, HN) bức xúc nói: “Tôi đi làm về đã muộn rồi, xe lại còn bị “dính” đinh nữa. Thật không thể hiểu nổi: Một con phố to như thế này mà lại bị rải đinh thì còn ra thể thống gì nữa. Đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc tìm ra thủ phạm rải đinh để trừng trị thật nghiêm khắc”.

CHÙM ẢNH: ĐINH TẶC LỘNG HÀNH, THU ĐƯỢC NHIỀU KG ĐINH TRÊN PHỐ KIM MÃ

Có đến hàng kg đinh như thế này đã được lao công và người dân thu nhặt (Ảnh: Tuấn Nam)

Cùng chung nỗi bức xúc với chị Hạnh, anh Lê Văn Hoan (ở Từ Liêm, HN) bày tỏ: “Xe hàng của tôi nặng nên khi dính đinh một cái là không đi được nữa. Tôi không thể ngờ là giữa Hà Nội, ở một tuyến phố to như thế này mà còn có hiện tượng rải đinh. Không những thế mà còn rải rất nhiều nữa. Đường thì trơn do mưa nên khi dính đinh lại càng nguy hiểm. Đề nghị cơ quan công an phải vào cuộc để chấm dứt ngay hiện tượng nguy hiểm như thế này”.

Cho đến thời điểm 21h30, dù nhiều người đã vá xe và đi tiếp nhưng trên đoạn đường này vẫn còn nhiều người đang vất vả dắt xe vì bị hết hơi... Lúc này, lực lượng cảnh sát giao thông thuộc đội số 2 – Cảnh sát Giao thông Hà Nội cũng đã có mặt để xử lý vụ việc.

CHÙM ẢNH: ĐINH TẶC LỘNG HÀNH, THU ĐƯỢC NHIỀU KG ĐINH TRÊN PHỐ KIM MÃ


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Tuệ Minh