Hà Nội: Lái xe tiền tỷ gây tai nạn liên hoàn

09/05/2014 09:04 THÁI NAM
(GDVN)- Vào khoảng 20h ngày 8/5, một chiếc xe ô tô Audi Q5 đã gây tai nạn liên hoàn tại 2 địa điểm khiến nhiều người nhập viện và gây náo loạn nhiều tuyến phố.

Theo người dân chứng kiện vụ việc cho biết, vào thời điểm trên chiếc “xe điên” đâm phải nhiều xe máy đang lưu thông trên đường Kim Giang khiến nhiều nhiều người bị thương và phương tiện bị hư hỏng nặng. Không dừng lại, chiếc “xe điên” cố tình bỏ chạy và  gây ra thêm một vụ tai nạn nữa trên đường Nguyễn Đức Thọ khiến 1 người nhập viện. Nguy hiểm hơn, chiếc “xe điên” vẫn tiếp tục bỏ chạy và đi ngược chiều trên đường cao tốc hướng ra cầu Thanh Trì trong khi gầm xe vẫn đang nghiến một chiếc xe máy.

Hiện trường tai nạn sau khi xe điên gây ra rồi bỏ chạy

Hoảng sợ trong khi đang đi trên đường Giải Phóng, anh Nguyễn Thế Anh kể lại: “Tôi đang lưu thông trên đường về Ngọc Hồi, bỗng nghe thấy tiếng những tiếp động lớn phía sau. Cùng lúc đó, nhiều người lớn tiếng truy hô đi dẹp sang đường. Tôi hoảng sợ quá tạt vào bên đường và quay lại nhìn thấy một chiếc xe ô tô đang chạy với một tốc độ lớn đi về phía tôi. Khi nói chuyện tôi mới biết đây là “xe điên” đã gây tai nạn trước đó.”

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng cùng người dân đã đuổi theo chiếc “xe điên” gây tai nạn liên hoàn đến khu vực Yên Sở thì chặn lại được.

Chiếc xe điên bị cơ quan chức năng và người dân chặn lại khi đang đi ngược chiều

Tại địa điểm bị bắt, chiếc “xe điên” mang BKS: 30A-140.31, đèn phía trước bị vỡ vụn, gương bên trái có nhiều vết nứt và kính phía sau xe vỡ vụn. Dưới gầm xe là một chiếc xe máy bị biến dạng do tài xế bỏ chạy đã kéo lê trên đường gần chục km. 

Theo thông tin ban đầu tại hiện trường, lái xe tên Trịnh Thế Tuấn (34 tuổi, trú tại phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Sau khi bị bắt giữ Tuấn trong tình trạng say sỉn và không biết mình đã gây ra tai nạn liên hoàn.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tạm giữ đối tượng Tuấn và tiếp tục điều tra làm rõ.

THÁI NAM