Hà Nội: Nhiều xe biển xanh bị CSGT xử phạt nặng lỗi vi phạm

17/07/2013 15:48 Đ.Tuyết (tổng hợp)
(GDVN) -Thực hiện kế hoạch 138 của Công an thành phố Hà Nội, sáng 16/7/2013, phòng CSGT đường bộ - đường sắt (CATP Hà Nội) đã ra quân thực hiện kế hoạch của Tổng cục VII (Bộ Công an) về tổng kiểm tra, xử lý vi phạm TTATGT của người điều khiển xe ô tô, mô tô có biển số nền xanh, chữ và số trắng (gọi tắt là xe biển xanh),trên địa bàn thành phố.

Theo tờ Vnexpress.Trong những ngày đầu ra quân, các tổ công tác thuộc các đội Cảnh sát giao thông số 1, số 2,  tập trung tại các khu vực trung tâm thành phố như quận Ba Đình, Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng, nơi có nhiều cơ quan, trường học và có mật độ xe biển xanh qua lại cao để tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý.

Ngoài ra tại các chốt, các ngã tư như Tràng Tiền, Trần Phú, Nguyễn Thái Học, các đội cảnh sát giao thông khu vực ngoại thành, ngoài nhiệm vụ phân luồng, xử lý các phương tiện vi phạm, cũng tăng cường phát hiện và xử lý đối với những xe biển xanh vi phạm giao thông.

rên nhiều con đường tuyến phố vẫn xảy ra tình trạng xe biển xanh vi phạm giao thông, như đi lấn làn, vượt đèn đỏ, dừng đỗ sai quy định. Ảnh: Bá Đô/Vnexpress

Theo một lãnh đạo phòng cảnh sát giao thông Hà Nội, việc xử lý xe biển xanh vi phạm sẽ diễn ra nghiêm túc, không ngoại trừ, né tránh bất cứ trường hợp nào. Hơn nữa, ngoài việc xử phạt nghiêm, phòng cảnh sát giao thông sẽ tăng cường tuyên truyền phổ biến các kiến thức về Luật Giao thông đường bộ cho lái xe, công nhân viên ở cơ quan, xí nghiệp trên toàn thành phố.

"Đặc biệt, với tất cả những trường hợp tài xế xe biển xanh vi phạm sẽ đều được đơn vị gửi thông báo về cơ quan nơi lái xe đang công tác để cùng phối hợp trong xử lý, tuyên truyền, tránh xảy ra tái phạm", vị lãnh đạo này khẳng định.

Trước đó, Cục Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt (Bộ Công an) đã có văn bản gửi tới các địa phương yêu cầu trong quá trình xử lý các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông của lái xe biển xanh, đồng thời phải thực hiện việc thông báo vi phạm đến các cơ quan chủ quản để có biện pháp giáo dục theo quy định.

Cũng theo báo Hà Nội Mới, ngay trong ngày đầu CSGT đã xử lý 12 trường hợp vi phạm về TTATGT, phạt 8,9 triệu đồng. Trong đó tạm giữ giấy tờ xe đối với 8 trường hợp, tước giấy phép lái xe 4 trường hợp.

 Phòng CSGT cho biết, các lỗi vi phạm bị xử lý gồm: Đỗ xe trái quy định (2 trường hợp), vi phạm tốc độ (3 trường hợp), vi phạm vạch sơn (2 trường hợp), đi ngược chiều (1 trường hợp), không thắt dây an toàn (2 trường hợp)...

Một số ảnh  cảnh sát giao thông xử phạt vi phạm hành chính lái xe biển xanh trên tuyến đường Trần Phú

Một tài xế taxi vi phạm luật của CATP Hà Nội trên đường Trần Phú. Ảnh thethaovanhoa
Bị lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra. Ảnh thethaovanhoa
Lập biên bản người vi phạm Ảnh thethaovanhoa

 


Đ.Tuyết (tổng hợp)