Hà Nội: Nữ bác sĩ cố băng qua đường ray bị tàu hỏa cán chết

08/12/2011 06:54 Nam Phong
(GDVN) - Dù còi tàu đã kéo, người dân bên đường đã hét nhắc nhưng chị Thúy vẫn băng qua đường ray để rồi bị tàu hất văng ra xa 50m và chết tại chỗ…

Vụ tai nạn tàu hỏa xảy ra vào khoảng 16h ngày 7/12, tại Km 28+250 thuộc tuyến đường sắt Bắc – Nam qua địa phận thị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) khiến một bác sĩ tử vong ngay tại chỗ.

Các nhân chứng cho biết, vào khoảng thời gian trên, tàu SE5 đang chạy theo hướng Bắc - Nam, đến đoạn Km 28+250 trước cửa số nhà 314, đường Ngọc Hồi, thị trấn Văn Điển thì xảy ra vụ tai nạn. Trước khitai nạn xảy ra, lái tàu đã thấy một người phụ nữ đang định băng qua đường tàu.

Trưởng tàu đã kéo còi và kéo phanh nhưng không kịp. Người phụ nữ này đã bị húc văng ra xa khoảng 50m, tử vong ngay tại chỗ.

Hiện trường vụ tai nạn khiến chị Thúy tử vong tại chỗ.

Chị Quyên, một nhân chứng chứng kiến toàn bộ sự việc cho hay: “Lúc đó, chuông báo tàu đã kêu. Tôi thấy một người phụ nữ đang đi bộ từ một cửa hàng may ở gần đó ra, mắt chăm chú nhìn một cái gì đó ở phía trước và định băng qua đường tàu.

Tôi đã hét rất to, báo cho người phụ nữ kia biết, nhưng không thấy người phụ nữ này có phản ứng gì. Toan chạy ra kéo lại thì không kịp nữa. Giá mà người phụ nữ này không bước thêm một bước nữa thì tai nạn đáng tiếc đã không xảy ra”.

Qua xác minh, được biết nạn nhân tên Nguyễn Thị Thúy (53 tuổi, quê gốc ở tỉnh Thái Bình, hiện đang trú tại phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Chị Thúy đang là bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Trì. Khi xảy ra tai nạn, bà Thúy vẫn đang mặc bộ quần áo blouse.

Sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng cũng có mặt để xác định nguyên nhân vụ tai nạn và lập biên bản hiện trường.

Nam Phong