Hà Nội: Phế thải vùi lấp một con đường

04/11/2011 08:15 Nguyễn Tiến
(GDVN) - Lợi dụng đêm tối, một số đối tượng đã biến 1 con đường tại xã Mỹ Đình (Từ Liêm, Hà Nội) thành nơi tập kết phế thải xây dựng và vùi lấp con đường này.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của nhiều người dân xã Mỹ Đình cho biết con đường tại thôn Tân Mỹ, xã Mỹ Đình (Từ Liêm, Hà Nội) nhiều tháng nay đã bị một số đối tượng xấu biến thành nơi để đổ trộm phế thải.

Mặt đường ngổn ngang gạch đá

Trao đổi với Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam chị Vũ Thị Như Toan (trú tại thị trấn Cầu Diễn, Từ Liêm) cho biết: “Tôi thường xuyên phải đi qua con đường này và cảm thấy vô cùng bức xúc trước nạn đổ trộm phế thải xảy ra tại con đường này. Tình trạng đổ trộm phế thải này không  phải mới xảy ra gần đây mà từ rất lâu rồi nhưng việc xử lý của các cấp chính quyền địa phương còn quá chậm. Ngày nắng ráo thì còn đỡ, nếu ngày mưa con đường này trở lên lầy lội rất khó đi”.

Chị Toan cũng cho biết thêm, các đối tượng đổ trộm phế thải ra con đường này chủ yếu là các xe chở đất, cát, gạch vỡ… Lợi dụng đêm tối các đối tượng này đã chở các phế thải trên sau đó đổ trộm ra đây.

Những đống phế thải cũ bây giờ cỏ đã mọc um tùm

Theo quan sát của phóng viên, con đường này dài khoảng 300m nối từ thị trấn Cầu Diễn đến thôn Tân Mỹ và ra sau sân vận động Mỹ Đình. Hiện nay hai bên đường đã bị vùi lấp bởi nhiều các loại phế thải như: Bùn đất, gạch vỡ, vôi vữa… Một số đống phế thải đổ trộm từ lâu hiện nay cỏ đã mọc um tùm. Thỉnh thoảng có một số người nhặt các loại phế thải ra đây để thu gom những thứ có thể bán được.

Một đống phế thải mới đổ trộm

Theo tìm hiểu của phóng viên, con đường này trước đây chỉ để phục vụ cho việc đi làm đồng của bà con khu vực xã Mỹ Đình và thị trấn Cầu Diễn. Khoảng chục năm trở lại đây do sự phát triển của các khu đô thị nên con đường này trở thành nơi đi lại chính của người dân trong xã. Chính quyền xã Mỹ Đình cũng nhiều lần tiến hành san lấp các đống phế thải đó. Tuy nhiên sau mỗi lần được san lấp xong thì các đối tượng lại tiếp tục đổ trộm nên con đường này lại đầy phế thải.

Trao đổi với Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Phùng Đức Lợi, Trưởng công an xã Mỹ Đình cho biết: “Một số đối tượng lợi dụng đêm tối để đổ trộm đất ra con đường đó. Chính quyền và công an không phải lúc nào cũng túc trực 24/24 ở đó được. Tình trạng đổ trộm phế thải là tình trạng chung cả cả thành phố rồi”.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng có biện pháp xử lý các đối tượng đổ trộm phế liệu xây dựng để trả lại con đường cho người dân trong xã đi lại.

Nguyễn Tiến