Hà Nội: Sập ngôi nhà 2 tầng lúc rạng sáng, 1 người tử vong

09/07/2013 19:52 Phong Vũ
(GDVN) - Căn nhà 2 tầng của nhà bà Bình bất ngờ xụp đổ, kéo theo một gian nhà trọ của gia đình ông Anh nằm sát bên cạnh đổ theo. Do đang ngủ bên trong căn nhà ông Anh, anh Đại không kịp chạy thoát nên đã bị tử vong tại chỗ.
Sự việc xảy ra vào lúc 5h sáng nay,  ngày 9/7, tại dãy nhà trọ của gia đình ông Lê Ngọc Anh (SN 1965) ở thôn Bầu, Xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội. Nạn nhân được xác định là anh Trần Hữu Đại, sinh năm 1988, quê ở Triệu Sơn, Thanh Hóa, là người thuê nhà trọ của gia đình ông Anh.

Căn phòng phía cuối dãy trọ này sụp đổ khiến anh Đại tử vong.

Theo những người dân tại đây cho biết, dãy nhà trọ của ông Lê Ngọc Anh nằm sát căn nhà hai tầng của bà Nguyễn Thị Bình (70 tuổi, mẹ đẻ ông Anh).

Vào thời điểm 5h sáng nay, căn nhà 2 tầng của bà Bình bất ngờ xụp đổ. Trước đó, bà Bình thức giấc và phát hiện sự việc nên kịp thời chạy thoát ra ngoài.

Tuy nhiên, một phần tường của nhà bà Bình đã đổ ập sang dãy nhà trọ của nhà ông Anh, khiến một gian nhà trọ trong dãy bị sập theo. Lúc này, anh Đại đang ngủ bên trong gian nhà trọ nên đã bị tử vong tại chỗ. 

Hiện trường bên trong phòng nạn nhân.

Được biết, Đại đã có vợ và một con 5 tháng tuổi. Nạn nhân hiện vừa làm công nhân trong khu công nghiệp ở Kim Chung vừa theo học Đại học xây dựng Hà Nội.  

Theo điều tra của cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Đông Anh, nguyên nhân vụ tai nạn ban đầu được xác định là do căn nhà 2 tầng của bà Bình được xây dựng những năm 1974, chất lượng công trình không đảm bảo, hiện đã bị xuống cấp và ẩm thấp, sau trận mưa lớn đêm qua căn nhà đã bị sập đổ hoàn toàn.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục xác minh làm rõ.

Phong Vũ