Hacker tổng tấn công website chính phủ cả hai miền Triều Tiên

26/06/2013 09:39 Hồng Thủy (Nguồn: Chosun)
(GDVN) - Các trang web chính phủ của cả Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên đã không thể truy cập trong nhiều giờ liên tục ngày hôm qua 25/6 bởi các cuộc tấn công của hacker trùng với thời điểm kỷ niệm 63 năm ngày xảy ra chiến tranh Triều Tiên.
Hacker tấn công website Phủ Tổng thống Hàn Quốc

Các trang web chính phủ của cả Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên đã không thể truy cập trong nhiều giờ liên tục ngày hôm qua 25/6 bởi các cuộc tấn công của hacker trùng với thời điểm kỷ niệm 63 năm ngày xảy ra chiến tranh Triều Tiên.

Tính đến 5 giờ chiều ngày hôm qua 25/6 vẫn không thể truy cập được vào các trang web chính của Bắc Triều Tiên như thông tấn xã KCNA, báo Rodong Sinmun, Naenara, Air Koryo và Uriminzokkiri mà nhóm hacker Anonymous trước đó đã thông báo sẽ tấn công.

Cuộc tấn công mạng nhằm vào Bắc Triều Tiên diễn ra khoảng 10 giờ sáng 25/6, sau đó một tin nhắn của nhóm Anonymous từ tài khoản twitter @Anonsj thông báo một cuộc tấn công đã thành công.

Tại Hàn Quốc đã có 16 trang web của chính phủ và các bộ ngành trực thuộc, các đảng phái chính trị và các cơ quan truyền thông cũng trở thành mục tiêu của hacker, cổng thông tin điện tử Phủ Tổng thống Hàn Quốc nằm trong số đó.

Website điện Cheongwadae bị tấn công lúc 9 giờ 30 phút sáng, đến 3 giờ 30 phút chiều hôm qua thì khôi phục lại hoạt động bình thường.

Một quan chức chính phủ Hàn Quốc cho rằng các cuộc tấn công mạng nhằm vào website chính phủ Hàn Quốc có thể là sự trả đũa của Bắc Triều Tiên vì trước đó Anonymous đã tuyên bố tổng tấn công mạng nhằm vào Bình Nhưỡng.
Hồng Thủy (Nguồn: Chosun)