Hai anh em ruột "kích nổ" kíp mìn, một người tử vong

18/08/2013 18:12 X. Hoà
(GDVN) -Sau khi nhặt được kíp mìn hai anh em Thạch đã nghịch dại đem đấu vào chiếc đèn pin làm kíp mìn phát nổ khiến một em tử vong, một bị thương nặng.
Thông tin từ UBND xã Quỳnh Bàng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cho biết: Vụ nổ trên xảy ra tại nhà anh Lê Văn Đàn (SN 1978, trú tại xóm Mai Giang, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. 

Trước đó, hai em Lê Văn Thạch (SN 1999, trú tại xóm Mai Giang, xã Quỳnh Bảng, con trai anh Đàn) và Lê Văn Cương (SN 2002, em ruột Thạch) đi chơi và nhặt được một kíp mìn. 

Đến khoảng 10 giờ ngày 15/8 tranh thủ không ai để ý hai anh em Thạch và Cương đem kíp mìn nhặt được và mở chiếc đèn pin rồi tìm cách đấu kíp mìn vào đèn pin. Trong lúc đang loay hoay chiếc kíp mìn đã chạm nguồn điện ở chiếc đèn pin và bất ngờ phát nổ.  

Nghe thấy tiếng nổ lớn mọi người hoảng hốt chạy đến thì đã thấy hai em nằm gục xuống đất, máu chảy lênh láng. Ngay sau đó người nhà đã nhanh chóng hai em đi cấp cứu tại Bệnh viện ĐK huyện Quỳnh Lưu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng em Cương đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Riêng em Thạch vẫn đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện ĐK huyện Quỳnh Lưu trong tình trạng đa chấn thương.

X. Hoà