Hai công nhân bắt ong làm cháy 12 ha rừng

15/05/2015 15:14 TRÚC LINH
(GDVN) - Thấy xung quanh khu vực khai thác rừng có nhiều tổ ong, hai công nhân khai thác đã lén đốt lửa lấy mật khiến khoảng 12 ha rừng bị cháy.

Sáng ngày 15/5, Công an huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận hồ sơ và tạm giữ hai đối tượng là Võ Hoàng Ni (26 tuổi) và Phạm Quốc Tính (41 tuổi) cùng ngụ xã Nguyễn Phích, huyện U Minh tỉnh Cà Mau đã lợi dụng lúc khai thác rừng, lén dùng lửa lấy mật dẫn đến cháy khoảng 12 ha rừng tràm U Minh hạ.

Do thời tiết khô hạn, đám cháy bùng phát rất nhanh, quá tầm kiểm soát của lực lượng tại chỗ. Ảnh Trúc Linh

Thông tin ban đầu, vào sáng 14/5, tại Nông trường 402, thuộc rừng U Minh hạ xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau đã xảy ra một vụ cháy làm thiệt hại khoảng 12 ha rừng tràm. 

Ngay sau khi đám cháy xảy ra, Công an huyện Trần Văn Thời xác định Ni và Tính đã dùng lửa bắt ong nên mới dẫn đến đám cháy.

Theo cơ quan chức năng, hai đối tượng trên vốn là công nhân khai thác rừng, sau khi vào rừng làm nhiệm vụ thấy xung quanh khu vực khai thác có nhiều tổ ong nên mới lén dùng lửa lấy mật dẫn đến cháy rừng.

"Do sợ bị người khác phát hiện nên khi ngọn lửa mới bùng phát, hai người đã không truy hô mà tự tìm cách dập lửa, đến khi mọi người phát hiện thì đám cháy đã quá tầm kiểm soát”, một điều tra viên cho biết.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

TRÚC LINH