Hai công trình vi phạm trật tự xây dựng “khủng” tại phường Ngọc Hà, Ba Đình

28/03/2016 11:47 Trần Việt
(GDVN) - Nhiều công trình ngang nhiên xây dựng vượt tầng, sai phép mà không bị cơ quan chức năng sở tại của phường Ngọc Hà xử lý đang khiến dư luận bức xúc, bất bình…

Phản ánh đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhiều hộ dân sống trên địa bàn phường Ngọc Hà (Ba Đình, Hà Nội) rất bức xúc về một số công trình trên địa bàn phường đang xây dựng sai phép diễn ra một cách công khai nhưng lại không bị chính quyền xử lý triệt để.

Cụ thể, người dân phản ánh, hai công trình tại số nhà 44 ngách 173/75 và số 3-5 ngách 173/191, ngõ 173, đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà đang xây dựng vượt tầng, sai phép.

Công trình tại số 44, ngách 173/75, ngõ 173 đường Hoàng Hoa Thám được chủ đâu tư xây đến 8 tầng và chia nhỏ thành các căn hộ theo kiểu chung cư mini. Ảnh Trần Việt.

Qua tìm hiểu được biết, hai công trình trên là nhà ở riêng lẻ nhưng hiện tại chủ đầu tư đã cho xây dựng lên đến 8 tầng và chia nhỏ ra làm nhiều căn hộ theo kiểu chung cư mini.

Đặc biệt, hai công trình trên đã xây dựng từ nhiều tháng nay nhưng việc xử lý vi phạm đã không được thực hiện nghiêm túc mà hiện tại chủ đầu tư đang cho hoàn thiện những khâu cuối của công trình để đưa vào sử dụng.

Ông Nguyễn Thế H., một người dân sống trong ngõ 173, đường Hoàng Hoa Thám cho biết: “Chúng tôi là người dân nếu muốn xây dựng hay sửa sang nhà cửa đều phải xin phép và làm đúng theo giấy phép xây dựng mà quận đã cấp cho, nếu làm sai thanh tra họ đập đi ngay, đằng này công trình xây vi phạm như thế mà không bị xử lý thì chắc có vấn đề”.

Công trình số 3-5, ngách 173/191 ngõ 173 đường Hoàng Hoa Thám cũng đang trong tình trạng tương tự. Ảnh Trần Việt.

Còn chị Hồ Tú L., sống cách công trình vi phạm xây dựng không xa bức xúc nói: “Nhà tôi mới xây xong năm ngoái, trong khi xây dựng, cán bộ của phường thường xuyên xuống kiểm tra nên gia đình thực hiện rất nghiêm việc xây dựng theo giấy phép. Việc sai phạm tại các công trình trên mà không bị xử lý thì quá vô lý, tôi không phục chút nào”.

Như vậy, việc để cho các công trình ngang nhiên tồn tại sai phạm mà không hề bị chính quyền xử lý như vậy liệu có đúng với những gì mà thành phố Hà Nội đã ban hành trước đó? Trách nhiệm của chính quyền địa phương để xảy ra vi phạm sẽ bị xử lý đến đâu?

Mong rằng lãnh đạo thành phố Hà Nội sớm chỉ đạo quận Ba Đình vào cuộc kiểm tra, xử lý dứt điểm những công trình vi phạm trên. Và đồng thời làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan trong việc để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn phường.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục thông tin.

Trần Việt