Hải Phòng: Đi câu cá phát hiện xác tài xế taxi trong xe ôtô dưới hồ

30/04/2013 13:38 XT (tổng hợp)
(GDVN) - Vụ việc được người dân phát hiện hồi 16 giờ ngày 29-4 tại hồ Phương Lưu (thuộc phường Đông Hải 1, quận Hải An - TP Hải Phòng).

Báo Người lao động đưa tin, vào khoảng thời gian trên, một người dân đang câu cá trên hồ Phương Lưu thì lưỡi câu mắc kẹt. Người câu cá lặn xuống mò tìm thì phát hiện lưỡi câu mắc vào một chiếc xe taxi nằm sâu dưới hồ, bên trong có xác người ngồi trên ghế lái. 

Người này đã báo cho cơ quan chức năng ngay sau đó. Lực lượng chức năng của Q.Hải An và TP. Hải Phòng  đã trục vớt chiếc  taxi  lên bờ và xác định chiếc  taxi  có BKS 16M của công ty TNHH Tân Thành Yến (Taxi Thành Yến), địa chỉ số 77 Lê Lai, P.Máy Chai (Ngô Quyền,  Hải Phòng ). 

Tài xế được xác định là anh Nguyễn Hữu Hưng (SN 1967, ngụ ngõ 100 Hoàng Văn Thụ, Hồng Bàng, Hải Phòng), là nhân viên lái xe của công ty Tân Thành Yến.

Chiếc taxi cùng xác tài xế được lực lượng chức năng đưa lên bờ hồ

Theo lãnh đạo công ty TNHH Tân Thành Yến, ngày 12-4, trên hệ thống định vị GPS, chiếc xe này chạy lòng vòng nhiều nơi, thậm chí chạy ra cả ngoại thành Hải Phòng. Tuy nhiên, đến 12 giờ 30 cùng ngày, khi tới khu vực bờ hồ Phương Lưu thì mất tín hiệu.

Hai ngày sau, không thấy lái xe trả xe về công ty đúng quy định, lại không liên lại được với ông Hưng, công ty TNHH Tân Thành Yến đã làm đơn trình báo cơ quan công an.

Trao đổi với báo Người lao động, bà N.T.M - vợ nạn nhân - cho biết khi không thấy ông Hưng về nhà, bà điện thoại hỏi một số đồng nghiệp của ông thì được trả lời: “Công ty điều ông Hưng đi Đà Nẵng…”.

Đến 19 giờ cùng ngày 29-4, cơ quan pháp y kết hợp cùng  Công an TP Hải Phòng, VKSND TP, VKSND quận Ngô Quyền đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ.


XT (tổng hợp)