Hải Phòng: Phóng viên bị dọa giết vì chụp ảnh Công an gây tai nạn

25/02/2012 06:54 Nam Phong
(GDVN) - Nhóm giang hồ đe dọa móc mắt, giết cả nhà nếu những bức ảnh hiện trường xuất hiện trên báo.

Theo đơn trình báo của phóng viên Phạm Mạnh Thắng, báo Nông thôn ngày nay, khoảng 21h15 ngày 23/2, khi anh cùng một số đồng nghiệp đang ngồi làm việc tại quán cà phê Garden View (số 5M) trên đường Trần Hưng Đạo (thuộc phường Hoàng Văn Thụ, Q.Hồng Bàng, Hải Phòng) thì nghe thông tin có một vụ tai nạn giao thông do các chiến sĩ công an đang truy đuổi đối tượng vi phạm thì đâm xe máy vào người dân đi đường.

Vụ tai nạn do một số chiến sĩ CA phường Lương Khánh Thiện (Hồng Bàng - Hải Phòng) gây ra khiến ông Hiệp vỡ 1 bên bánh chè đầu gối.

Ngay lập tức, anh Thắng và các đồng nghiệp đã tới chụp ảnh, quay phim, lấy thông tin về sự việc. Nạn nhân được xác định là ông Đỗ Mạnh Hiệp (SN1961, nhà số 9, đường Trần Bình Trọng, Q.Ngô Quyền, Hải Phòng). 

Phát hiện có người chụp ảnh, quay phim, một trong số những người mặc sắc phục công an đã lao vào hòng giật máy ảnh nhưng không thành. Ngay sau đó, ba trong số năm phóng viên nhìn thấy anh công an này trao đổi với một thanh niên đầu trọc, có hình xăm sau gáy.

Khoảng 5 phút sau, trong khi công an đưa người vừa bị tai nạn ra xe đi cấp cứu thì xuất hiện 3 đối tượng giang hồ tới dọa nạt anh Thắng và các đồng nghiệp.

Theo thuật lại của anh Thắng, ngoài đối tượng đầu trọc nêu trên, 2 đối tượng còn lại đều trẻ, 1 người có dáng người đậm, 1 người thì gầy. Cả ba đối tượng này đã yêu cầu các phóng viên xóa hết ảnh đã chụp nhưng không thành vì nhiều người dân có mặt ở đó can thiệp.

Những vết trầy xước do các đối tượng giang hồ dằn mặt.

Ít phút sau (sau khi những đối tượng này đứng nói chuyện với 1, 2 chiến sĩ công an), ba đối tượng này đi vào túm gáy anh Thắng lôi đi một đoạn. Sau đó hỏi máy ảnh, máy ghi âm, máy quay đâu đưa cho bọn chúng. Các phóng viên bị chúng yêu cầu xóa sạch dữ liệu liên quan tới vụ tai nạn do công an vừa gây ra.

Đồng thời, các đối tượng này còn đe dọa: “Nếu ngày mai có thông tin trên báo in, báo mạng (về vụ tai nạn – PV) sẽ chọc thủng mắt, giết hết cả nhà, đốt cháy nhà".

Ngay trong đêm, nhóm phóng viên đã gọi điện thoại cho Giám đốc, Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng và được hướng dẫn về Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hải Phòng viết tường trình. Sau đó, năm phóng viên chứng kiến vụ việc đe dọa trên đã được Công an phường Hoàng Văn Thụ và Công an quận Hồng Bàng lấy lời khai từng người một. Đến 3 giờ sáng 24-2, nhóm phóng viên mới kết thúc các thủ tục và rời khỏi trụ sở công an phường.

Qua xác minh được biết, các chiến sĩ CA thuộc biên chế của CA phường Lương Khánh Thiện. Một số người dân chứng kiến vụ việc cho biết, ba chiến sĩ công an mặc cảnh phục đang truy đuổi hai thanh niên không đội mũ bảo hiểm theo hướng từ Nhà hát lớn đi Cầu Cảng, đến địa chỉ số 5M đường Trần Hưng Đạo thì va chạm với ông Hiệp.

Theo bà Nguyễn Thị Dung (vợ ông Hiệp), hiện ông đang phải điều trị tại bệnh viện Việt Đức do ông bị vỡ xương đầu gối. 

Chiều ngày 24-2, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Quang Thiễn – Trưởng Công an phường Hoàng Văn Thụ - cho biết, đã được nghe báo cáo vụ việc và đã yêu cầu cán bộ điều tra đến hiện trường gặp nhân chứng, xác minh vụ việc.

Bản tường trình mà PV Nguyễn Mạnh Thắng đã gửi tới các cơ quan hữu quan CA Hải Phòng.

Cũng trong buổi chiều qua, ngày 24/2, nhiều phóng viên của một số cơ quan báo chí đã tới liên hệ với Công an phường Lương Khánh Thiện đề nghị làm việc, xác minh thông tin các chiến sĩ công an gây tai nạn. Tại đây, các phóng viên một lần nữa giáp mặt các chiến sĩ đã gây tai nạn cho ông Hiền. Qua đối chiếu trong danh sách cán bộ chiến sĩ CA của phường này và ảnh mà các phóng viên đã ghi lại được cho thấy, có tên hai người trùng với tên trên biển hiệu của các chiến sĩ công an gây tai nạn tối 23/2.

Cũng tại trụ sở CA phường Lương Khánh Thiện, ông Nguyễn Thế Đạt, Phó Trưởng Công an phường Lương Khánh Thiện đã làm việc với các phóng viên. Sau khi nghe các phóng viên trình bày sự việc và đề nghị xác minh thông tin, ông Đạt xin phép ra ngoài gọi điện xin ý kiến lãnh đạo.

Tuy nhiên khoảng hơn 40 phút sau, ông Đạt không quay lại nữa. Khi nhóm phóng viên yêu cầu đồng chí công an trực ban liên lạc với lãnh đạo công an phường để tiếp tục làm việc thì chiến sĩ công an này từ chối và nói lãnh đạo bận, hẹn các phóng viên khi khác.

Nam Phong