Hải quân Indonesia có thể đã tìm thấy hộp đen máy bay AirAsia

06/01/2015 06:27 Nguyễn Hường
(GDVN) - Một tàu tuần tra của Hải quân Indonesia đã tìm thấy những gì có thể là đuôi nơi đặt hộp đen, của chiếc máy bay AirAsia.

Một tàu tuần tra của Hải quân Indonesia đã tìm thấy những gì có thể là đuôi, nơi đặt hộp đen của chiếc máy bay Airbus A320 thuộc hãng hàng không AirAsia rơi xuống biển Java hôm 28/12.

"Chúng tôi tìm thấy vật thể có khả năng rất cao là đuôi máy bay", Reuters ngày 5/1 dẫn lời Yayan Sofyan, thuyền trưởng của tàu tuần tra cho biết.

Một tàu tuần tra của Hải quân Indonesia đã tìm thấy những gì có thể là đuôi máy bay Airbus A320.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Cơ quan khí tượng Indonesia cho biết bão nhiệt đới có thể góp phần vào thảm kịch ngày 28/12 giết chết 162 người và thời tiết xấu đã liên tục cản trở những nỗ lực tìm kiếm thi thể các nạn nhân, tìm kiếm hộp đen máy bay để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tính đến thời điểm này, mới có hơn 34 thi thể nạn nhân được đưa lên bờ và một số mảnh vỡ máy bay, hành lý của các nạn nhân cũng đã được thu gom.

Bộ giao thông vận tải Indonesia cùng ngày cho biết, một số quan chức tại nhà điều hành sân bay và cơ quan kiểm soát không lưu liên quan tới hoạt động của chuyến bay QZ8501 bị rơi xuống biển sẽ được thuyên chuyển nhiệm vụ cho đến khi cuộc điều tra vụ tai nạn được hoàn tất.

Ba ngày sau khi thảm kịch xảy ra, chính quyền Indonesia đã đóng cửa đường bay Surabaya-Singapore của AirAsia sau khi phát hiện chuyến bay gặp nạn khởi hành không đúng lịch trình đăng ký./.

Nguyễn Hường