Hải quân Mỹ thử nghiệm siêu hạm USS Independence

30/04/2012 06:41 Bá Quang (Theo defense)
(GDVN) - Mới đây, siêu hạm USS Independence của Hải quân Mỹ vừa tiến hành cuộc thử nhiệm để đánh giá khả năng tác chiến trên biển của loại chiến hạm này.

USS Independence (LCS 2) là chiếc tàu đầu tiên trong bản mẫu thiết kế của Hạm đội tàu nổi. Tàu LCS 2 có lượng choán nước 2.800 tấn, tốc độ hơn 45 hải lý. Tàu được thiết kế với 4 chân vịt, 2 động cơ diesel và 2 máy tuốc- bin hơi, có khả năng hoạt động với hải trình hơn 3.500 dặm.

Tầu tuần duyên LCS là lớp tàu tác chiến tàng hình trên vùng nước nông, vùng biển gần bờ, có khả năng tác chiến độc lập hoặc liên kết phối hợp với các binh chủng khác trong lực lượng hải quân và bảo vệ bờ biển.

LCS là lớp tầu đầu tiên của thế hệ tầu nổi mới của Hải quân Mỹ. Tàu chiến tuần duyên là mẫu tầu chiến cao tốc, có khả năng cơ động cao, có khả năng kết nối mạng tác chiến trên biển, lớp tầu tuần duyên này là là mẫu tầu chuyên biệt của thế hệ tầu nổi tương lai của Mỹ, chương trình phát triển thế hệ tầu nổi tương lai này có tên là DD(X).

Tàu Independence đã hoàn thành quá trình thử nghiệm trên biển ở vịnh Mexico, và đã chuyển giao cho Hải quân Mỹ ngày 18/12/2009. 

Independence là một chiến hạm đa năng. Nó có thể mang hỏa lực tấn công vô cùng mạnh và khả năng phòng thủ siêu hạng.

Tàu Independence gồm 2 nhóm thủy thủ luân phiên điều khiển, mỗi nhóm gồm 40 lính hải quân. Việc luân phiên thay đổi các nhóm thủy thủ đoàn cũng đã được áp dụng cho tuần duyên hạm USS Freedom (LCS 1), con tàu được biên chế trước Independence (LCS2).

Bá Quang (Theo defense)