Hải quân Mỹ tiếp nhận và sẽ kiểm tra tàu tuần duyên mới USS Milwaukee

25/10/2015 06:01 Việt Dũng
(GDVN) - Tàu tuần duyên USS Milwaukee lượng giãn nước 3.400 tấn đã bàn giao cho Hải quân Mỹ ngày 16/10, sẽ được kiểm tra, cảng chính là San Diego.

Tờ "Tin tức Trung Quốc" ngày 20 tháng 10 đưa tin, ngày 16 tháng 10, Hải quân Mỹ đã tiếp nhận tàu tuần duyên USS Milwaukee LCS-5.

Tàu tuần duyên Milwaukee LCS-5 Hải quân Mỹ

USS Milwaukee là tàu tuần duyên thứ 6 bàn giao cho Hải quân Mỹ, cũng là chiếc tàu tuần duyên lớp Freedom thứ ba gia nhập Hải quân Mỹ.

Lần này, tàu tuần duyên USS Milwaukee được chuyển từ nhà sản xuất do Công ty Lockheed Martin lãnh đạo bàn giao cho Hải quân Mỹ, là cột mốc cuối cùng trước khi tàu này đi vào hoạt động.

Sau khi đi vào hoạt động, USS Milwaukee sẽ cùng với các tàu chị em của nó như USS Freedom LCS-1, Independence LCS-2, USS Fort Worth LCS-3, USS Coronado LCS-4 và USS Jackson LCS-6 lấy căn cứ San Diego làm cảng chính.

Tàu tuần duyên là một loại tàu chiến kiểu mô đun, có thể điều chỉnh lại cấu hình, có thể thay thế 3 loại mô đun nhiệm vụ, bao gồm các mô đun tác chiến chống mặt nước, tác chiến chống thủy lôi, tác chiến săn ngầm.

Tàu tuần duyên Milwaukee LCS-5 Hải quân Mỹ

Theo các nguồn tin khác, tàu USS Milwaukee lượng giãn nước là 3.400 tấn. Năm 2010, Hải quân Mỹ đã đặt mua tổng cộng 20 tàu tuần duyên của Công ty Austal USA và Công ty Lockheed Martin Mỹ, những tàu này gồm 2 loại, mỗi loại 10 chiếc, tổng trị giá 8,9 tỷ USD.

Trong đó, tàu tuần duyên USS Milwaukee là tàu chiến đầu tiên được tiếp nhận từ đơn đặt hàng này của Hải quân Mỹ.

Trong một tuyên bố của Bộ Tư lệnh Hệ thống biển hải quân Mỹ, giám đốc chương trình LCS, thượng úy Tom Anderson cho biết: "Trong quá trình tiếp nhận mỗi tàu tuần duyên, chúng tôi không ngừng tổng kết kinh nghiệm, ngoài giảm giá thành, chúng tôi đã đảm bảo tính năng cao và tính thích ứng của tàu chiến".

Tom Anderson cho biết thêm: "Tàu tuần duyên USS Milwaukee sắp đi vào hoạt động, chúng tôi rất vinh dự bàn giao nó cho các thủy thủ".

Tàu tuần duyên Milwaukee LCS-5 Hải quân Mỹ chạy thử trên biển

Chỉ huy trung đội 1 tàu tuần duyên, thượng úy Warren R. Buller cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng tiếp nhận tàu USS Milwaukee, tàu này sẽ còn được kiểm tra chống chấn động cả tàu, sau đó có thể đến cảng chính cùng các tàu chị em".

Trang mạng của Học viện hải quân Mỹ cho biết, Văn phòng thực hiện kế hoạch tàu tuần duyên là cơ quan phụ trách thực hiện và bảo đảm năng lực tác chiến biển gần của hạm đội, trong khi đó, việc bảo đảm tính năng cao của trang bị có tính đến giá thành là rất quan trọng đối với chiến lược quân sự biển.

Việt Dũng