Hải quân Nga diễn tập mô phỏng săn tàu ngầm nước ngoài

23/04/2013 09:16 Quân Cơ
(GDVN) - Theo RIA Novosti, ngày 22/4/2013, Hạm đội Biển Bắc đã tiến hành một cuộc diễn tập bất ngờ với nội dung mô phỏng chiến dịch dò và săn tàu ngầm nước ngoài hoạt động trên vùng Biển Barent.

Phát ngôn viên Hạm đội Biển Bắc -  Vadim Serga cho biết, cuộc diễn tập với kịch bản săn lùng tàu ngầm được tiến hành trên vùng hải phận quốc tế cách đảo Kildin không xa về phía Bắc.

Tham gia diễn tập có 1 chiến hạm săn ngầm và 2 máy bay Il-38, Tu-142. Tuy nhiên, đại diện của Hạm đội Biển Bắc đã không đề cập khoảng thời gian cụ thể khi cuộc tập trận diễn ra ngoại trừ một thông báo trước đó nói rằng các tàu chiến của Hạm đội Biển Bắc đã tiến hành tập trận săn ngầm theo chỉ lệnh bất ngờ của Tư lệnh hạm đội.

Các tàu chiến của Hạm đội Biển Bắc tham gia tập trận gồm có tuần dương hạm Pyotr Veliky (trang bị tên lửa săn ngầm Granit; tên lửa hải đối không tầm trung (200 km) 48 S-300F Fort; 46 S-300FM Fort-M (SA-N-20 Gargoyle) và trực thăng chuyên săn ngầm Ka-27).

Theo quân đội Nga, ra đa của tuần dương hạm Pyotr Veliky có khả năng phát giện các mục tiêu trên không từ khoảng cách 300 km, ở vỹ độ 30 km so với mặt biển.

Quân Cơ