Hải quân Nga: Hạm đội Biển Bắc tập trận hỗ trợ tàu ngầm gặp nạn

13/06/2013 17:10 Bình Nguyên
(GDVN) - Theo Ria Novosti, Hạm đội Biển Bắc của Hải quân Nga sẽ tiến hành một cuộc tập trận cấp chiến thuật với nội dung tìm kiếm và hỗ trợ khẩn cấp cho tàu ngầm gặp sự cố khi đang hoạt động dưới đáy biển.
Tàu ngầm hạt nhân của Hạm đội Biển Bắc, Hải quân Nga

Theo Ria Novosti, Hạm đội Biển Bắc của Hải quân Nga sẽ tiến hành một cuộc tập trận cấp chiến thuật với nội dung tìm kiếm và hỗ trợ khẩn cấp cho tàu ngầm gặp sự cố khi đang hoạt động dưới đáy biển.

Diễn tập dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 18 đến 20/6/2013 tại căn cứ của Hạm đội Biển Bắc dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Tư lệnh Hải quân.

Phát ngôn viên của Hải quân Nga cho biết, trong cuộc diễn tập sẽ có sự tham gia của tàu ngầm hạt nhân và diesel thuộc Hạm đội Biển Bắc, chiến hạm săn ngầm hạng nhẹ "Snezhnogorsk", đội tìm kiếm bao gồm tàu quét mìn, tàu thủy văn và tàu kéo.

Ngoài ra, trong cuộc tập trận cũng có sự tham gia của không quân với các máy bay Il-38, An-26, trực thăng Mi-8MTV-5, Ka-27PL, lực lượng nhảy dù cứu hộ và quân y.

Tháng 4/2013 vừa qua, Hạm đội Biển Bắc cũng đã tiến hành một cuộc tập trận không báo trước nhằm kiểm tra sự sẵn sàng của lực lượng chống tàu ngầm đã được tiến hành ở biển Barents.

Theo đại diện lực lượng Hải quân Nga, lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Hạm đội Biển Bắc sẽ hoàn thiện một số bài tập, trong đó có việc đưa thủy thủ đoàn ra khỏi tàu ngầm gặp nạn qua các ống phóng ngư lôi, tìm kiếm tàu ngầm nằm ở đáy biển và tiến hành khảo sát bằng những thiết bị lặn sâu.


Bình Nguyên