Ham lương 25 triệu/tháng, 2 nữ sinh bị bán vào "tổ quỷ" bên Trung Quốc

15/12/2012 07:20 Tuệ Minh
(GDVN) - Nghe lời ngon ngọt của kẻ buôn người, hai nữ sinh 9x đã sang Trung Quốc và bị bán vào ổ mại dâm.

Hoàng Văn Thích (SN 1987, ở xã Tù Mịch, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) là sinh viên một trường đại học ở Hà Nội. Tháng 2/2012, Thích sang Trung Quốc chơi và gặp một đối tượng tên Mai (khoảng 40 tuổi, hiện chưa xác định được nhân thân). Mai bảo Thích về nước tìm các cô gái trẻ dụ sang Trung Quốc bán cho Mai thì sẽ được trả 10 triệu đồng một người. 


Ngay khi về nước, Thích đã bàn với bạn học của mình là Nguyễn Quang Nên (SN 1988, ở xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) tìm người bán sang Trung Quốc và số tiền được hưởng sẽ chia đôi. 


Hai bị cáo Thích và Nên trước vành móng ngựa

Nguyễn Quang Nên có quen 2 nữ sinh cùng quê là chị N.T.V (SN 1992) và chị H.T.S (SN 1993) đang thuê nhà ở xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Biết hai chị đang cần việc làm, Nên bàn với Thích đưa hai người này sang Trung Quốc giao cho đối tượng Mai hòng kiếm tiền.


Nghĩ sao làm vậy, cả hai đến nơi trọ của chị V dụ đưa sang Trung Quốc làm việc ở quán cà phê hoặc quán karaoke với mức lương “khủng” là 25 triệu đồng/tháng. Để tạo lòng tin cho chị V, Thích bảo: “Nhà anh ở gần Trung Quốc nên rất thuận tiện mỗi khi em về Việt Nam. Hai tháng em có thể về nhà một lần”. Nghe vậy, chị V xiêu lòng nghe theo. Thấy chị V đã mắc mưu, Thích bảo chị V rủ chị S cùng sang Trung Quốc làm. 

Sau khi đưa hai nữ sinh này qua biên giới, Thích và Nên đã giao họ cho đối tượng Mai và nhận 20 triệu đồng. Tại Trung Quốc, đối tượng Mai đã bán hai nạn nhân cho chủ các nhà chứa mại dâm và họ bị ép “tiếp khách” liên tục nếu không sẽ bị đánh đập và không cho ăn.

Đến tháng 4/2012, hai chị này lần lượt được giải thoát về Việt Nam và tố cáo hai kẻ buôn người kia với cơ quan công an. Sau đó, Nên và Thích đã bị bắt.

Ngày 14/12, TAND TP Hà Nội đã xét xử vụ án mua bán người này. Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ các hành vi phạm tội của mình và mong muốn được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Sau khi nghị án đánh giá mức độ phạm tội của các bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt Hoàng Văn Thích 9 năm tù, Nguyễn Quang Nên 7,5 năm tù cùng về tội mua bán người. Ngoài ra, mỗi bị cáo còn phải bồi thường cho các nạn nhân số tiền hơn 20 triệu đồng theo quy định của pháp luật.* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Tuệ Minh