Hamas bắn tên lửa, đạn cối từ Gaza, Israel ném bom đáp trả

15/11/2013 10:35 Hồng Thủy (Nguồn: RT)
(GDVN) - Quân đội Israel cho biết máy bay của họ đã ném bom vào mục tiêu là 2 bệ phóng tên lửa được giấu tại phía Bắc Dải Gaza.

F-16I Israel.

Israel đã ném bom vào 2 mục tiêu ở Dải Gaza như một phản ứng với vụ tấn công trước đó từ bên kia biên giới phía Đông Dải Gaza nhằm vào lãnh thổ nước này hôm thứ Tư.

Quân đội Israel cho biết máy bay của họ đã ném bom vào mục tiêu là 2 bệ phóng tên lửa được giấu tại phía Bắc Dải Gaza.

"Động thái bắn tên lửa chống lại dân thường Israel là hành động vi phạm chủ quyền của chúng tôi. Israel duy trì quyền chống lại những hoạt động liên quan đến khủng bố", người phát ngôn quân đội Israel, Trung tá Peter Lerner cho biết.

Không có con số thương vong nào được báo cáo sau các cuộc tấn công. Trong khi đó các nhân chứng cho biết sáng sớm hôm qua 14/11 quân đội Israel đã tiến vào Dải Gaza từ phía Đông.

6 xe ủi quân sự kèm theo nhiều xe tăng tiến vào khoảng 200 mét từ đường biên giới trong khi máy bay trực thăng quân sự và máy bay do thám quần đảo trên bầu trời gần làng Khuzaa.

Lực lượng Hamas bắn vài phát đạn súng cối nhằm vào phía Israel, nhưng không đề cập tới bắn tên lửa.

Thứ Năm là thời điểm đánh dấu 1 năm xảy ra cuộc tấn công 8 ngày 14/11/2012 của Israel nhằm vào Dải Gaza và đã giết chết Ahmed Jabari, chỉ huy trưởng Lữ đoàn al-Quds. Hamas đe dọa sẽ tấn công trả đũa Israel.
Hồng Thủy (Nguồn: RT)