Hamas dội mưa rocket xuống lãnh thổ Israel

24/10/2012 14:31 Bảo Thành (Nguồn: Jerusalem Post)
(GDVN) - Giữa cơn bão rocket, hệ thống báo động phòng không rú liên hồi, thúc giục người dân tìm chỗ ẩn nấp. Các trường học ở phía nam Israel buộc phải đóng cửa vì bạo lực leo thang.
Tờ Jerusalem Post ngày 24/10 đưa tin, những kẻ khủng bố Hamas ở Palestine đã bắn 50 quả rocket và đạn cối vào miền nam Israel trong buổi sáng hôm nay, khiến 3 người bị thương và buộc dân chúng địa phương phải tìm nơi ẩn nấp. Không quân Israel đã tấn công các bãi phóng rocket trên lãnh thổ Palestine, tiêu diệt 3 phiến quân Hamas nhưng vẫn không ngăn chặn được cơn bão rocket trút xuống miền nam nước này.

Phiến quân Hamas phóng rocket vào lãnh thổ Israel

Theo cảnh sát Israel, 22 quả rocket đã rơi xuống vùng Eshkol, 21 quả đánh trúng vùng Lachish. 3 công nhân nước ngoài bị thương trong các vụ tấn công này đã được đưa bằng trực thăng tới bệnh viện Soroka, trong đó có 2 người bị thương rất nặng. Theo người phát ngôn của Bộ Quốc phòng, Israel, hệ thống tên lửa đánh chặn Vòm Sắt của nước này đã phóng lên 7 quả tên lửa, trong đó có cả tên lửa Grad.

Giữa cơn bão rocket, hệ thống báo động phòng không rú liên hồi, thúc giục người dân tìm chỗ ẩn nấp. Các trường học ở phía nam Israel buộc phải đóng cửa vì bạo lực leo thang. Cảnh sát Israel bao gồm cả lực lượng phá bom đã tăng cường tuần tra xung quanh dải Gaza nhằm đối phó với tình hình.

Không quân Israel đã tấn công 3 địa điểm phóng rocket ở phía bắc và phía nam dải Gaza trong đêm qua. Hamas cho biết 3 thành viên của họ đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong các vụ không kích này.

Một bãi phóng rocket của Hamas

Hôm thứ Ba, những kẻ khủng bố Palestine đã kích nổ một quả bom ở khu vực cửa khẩu Kissufim gần Kibbutz Ein Hashlosha, biên giới giữa Palestine và Israel, làm bị thương nghiêm trọng một viên đại đội trưởng quân đội Israel.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã cảnh báo rằng Israel sẽ “thẳng tay” đáp trả vụ đánh bom này, còn Bộ trưởng Quốc phòng Ehud Barak coi vụ tấn công này là một “vụ việc nghiêm trọng”.

Khu vực cửa khẩu Kissufim đã trở thành mặt trận giao tranh thường xuyên giữa Hamas và quân đội Israel. Các thành viên Hamas thường cài bom dọc theo biên giới, bắn đạn cối vào các vị trí quân sự của Israel và dùng rocket tấn công khủng bố các nông dân Israel trong khu vực.

Các thành viên Hamas

Tuần qua, bầu không khí thù địch trên dải Gaza giữa Israel và Palestine ngày càng nóng lên với hàng chục vụ tấn công bằng rocket vào lãnh thổ Israel và các vụ không kích trả đũa của không quân Israel nhắm vào các thành viên Hamas.
Bảo Thành (Nguồn: Jerusalem Post)