Hàn Quốc: Chìm phà chở hơn 400 học sinh

16/04/2014 09:48 Nguyễn Hường
(GDVN) - Phần lớn hành khách là học sinh trung học đang trên đường đến đảo Jeju trong một chuyến thăm quan của trường, theo Yonhap.

Một chiếc phà chở khách đã bị lật ở ngoài khơi bờ biển Hàn Quốc hôm 16/4, lực lượng bảo vệ bờ biển nước này đã nhanh chóng giải cứu hành khách gặp nạn.

Phần lớn hành khách là học sinh trung học đang trên đường đến đảo Jeju như một phần của chuyến thăm quan của trường, theo Yonhap.

Chiếc phà gặp nạn đang chìm dần xuống biển. 

Theo truyền thông địa phương, chiếc phà gặp nạn chở 324 học sinh và 10 giáo viên. Một số hãng tin khác cho biết phà chở tổng cộng tới 450-472 người khi xảy ra sự cố.

Cảnh sát biển Hàn Quốc đã nhận được tín hiệu cấp cứu từ phà gặp nạn lúc 8 giờ 58 phút giờ địa phương. Tín hiệu được gửi từ vị trí cách khoảng 20 km từ bờ biển đảo Byungpoong.

Các nhà chức trách Hàn Quốc đã nhanh chóng tiến hành chiến dịch giải cứu với 8 tàu và 2 trực thăng tham gia cứu hộ, đài KBS cho hay. Các tàu thương mại trong khu vực cũng được huy động khi phà đã lật và đang chìm dần.

Hàn Quốc huy động lực lượng  cứu hộ giải cứu người gặp nạn. 

Theo Russia Today, có thông tin cho rằng phà đã va phải một rạn san hô do sương mù dày đặc dẫn tới sự cố trên.

Theo thông tin mới nhất từ Reuters, 338 học sinh và giáo viên có mặt trên phà đã được cứu thoát. 

Phà gặp nạn có tên là Sewol. Nó có thể chở tới 6.800 tấn. Phà xuất phát từ thị trấn Incheon của Hàn Quốc vào khoảng 9 giờ tối ngày 15/4./.

Nguyễn Hường