Hàn Quốc công bố vũ khí tinh vi tịch thu của điệp viên Triều Tiên

27/11/2012 18:52 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Cơ quan tình báo Hàn Quốc vừa cho công bố một loạt các vũ khí giết người được cho là của các điệp viên Triều Tiên.


Cơ quan tình báo Hàn Quốc vừa cho công bố một loạt các vũ khí giết người được cho là của các điệp viên Triều Tiên. Tất cả các thiết bị tinh vi này được tịch thu từ một người Triều Tiên vượt biên bị kết án năm 2011 với cáo buộc cố gắng ám sát một người Triều Tiên đào thoát tại Hàn Quốc.

Chiếc bút điệp viên có một đầu phóng kim độc (phải).

Trong số những vũ khí bí mật tịch thu của điệp viên Triều Tiên có 2 cây bút được thiết kế có thể bắn ra thuốc độc. Một chiếc có thể phóng ra một cây kim tẩm thuốc độc. Một khi bị chiếc kim này châm vào người, nạn nhân sẽ bị tê liệt và tử vong nhanh chóng vì ngạt thở. Chiếc còn lại có thể bắn ra một viên đạn chứa chất kịch độc có thể xuyên qua da.

Chiếc bút  có thể bắn ra đạn tẩm chất độc có thể giết chết nạn nhân một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, các nhân viên an ninh Hàn Quốc còn đặc biệt chú ý tới một khẩu súng hình đèn pin có thể chứa tối đa 3 viên đạn với độ chính xác khá cao.

Viên đạn tẩm thuốc độc từ chiếc bút khi được bắn có thể đâm xuyên qua da.

Theo tình báo Hàn Quốc, chiếc bút bắn thuốc độc không hề mới và điệp viên Hàn Quốc đã sử dụng nó hàng thập kỷ, nhưng chiếc đèn pin thì hoàn toàn ngược lại. Họ chưa từng gặp thứ vũ khí nào như vậy từ trước tới nay.
Chiếc súng giả đèn pin được làm một cách tinh vi.

Người sở hữu số vũ khí trên được tiết lộ mang họ Ahn, người bị bắt khi đang định tấn công một người Triều Tiên đào thoát tên là Park Sang-hak. Khi bị bắt, Ahn mới 17 tuổi. Tháng 4/2012, Ahn bị kết án 4 năm tù giam.

Khi ấn chiếc nút này, thay vì phát ra ánh sáng, chiếc đèn pin này sẽ bắn ra một viên đạn.
Điệp viên Ahn khi bị bắt tại Hàn Quốc.


Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)