Hàn Quốc mua số lượng lớn sonar thủy âm cảnh báo sớm

28/04/2012 16:17 Theo QĐND
(GDVN) - Chi nhánh của công ty Đức Atlas Elektronik tại Anh đã nhận hợp đồng chuyển giao số lượng lớn sonar thủy âm Cerberus Mod 2 phục vụ việc xây dựng hàng rào “cảnh báo sớm”
Chi nhánh của công ty Đức Atlas Elektronik tại Anh đã nhận hợp đồng chuyển giao số lượng lớn sonar thủy âm Cerberus Mod 2 phục vụ việc xây dựng hàng rào “cảnh báo sớm” dưới nước tại các quân cảng và vùng biển gần bờ.

Thông tin chính thức về hợp đồng nói trên đã được đăng tải trên website của công ty này, nhưng giá trị của hợp đồng không được công bố.

Cùng thực hiện hợp đồng với Atlas Elektronik là một công ty con thuộc tập đoàn LG Corporation. Ngoài việc chuyển giao sonar thủy âm, Atlas Elektronik và đối tác còn cung cấp dịch vụ hậu cần kéo dài 5 năm đối với các thiết bị cảnh báo dưới nước nói trên.

Hàn Quốc mua số lượng lớn sonar thủy âm cảnh báo sớm

Trước khi ký hợp đồng mua số lượng lớn, Hàn Quốc đã mua một số sonar Cerberus Mod 2  để so sánh với các sản phẩm cùng loại.

Trong quá trình hoạt động thử, Cerberus Mod 2 hoạt động rất tốt, thậm chí cả trong điều kiện bị nhiễu động mạnh.

Căn cứ vào các thông tin được Atlas Elektronik công bố, mỗi cơ cấu sonar Cerberus Mod 2 nặng khoảng 25 kg, có khả năng phát hiện mục tiêu ở khoảng cách 1.800 m và chu vi kiểm soát đạt 2,5 km vuông.

Cerberus Mod 2 có thể theo dấu cùng lúc 50 mục tiêu dưới nước hoạt động ở độ sâu từ 5-50 m.
 

Theo QĐND