Hàn Quốc sẽ lập đội đặc nhiệm tác chiến trên biển

27/12/2011 08:02 Theo Vietnamplus
Theo AFP, Hàn Quốc sẽ thành lập các Đội đặc nhiệm tác chiến trên biển với nhiệm vụ xung kích trong các vụ chống đánh bắt cá trái phép.
heo AFP, Hàn Quốc sẽ thành lập các Đội đặc nhiệm tác chiến trên biển với nhiệm vụ xung kích trong các vụ chống đánh bắt cá trái phép.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi xảy ra vụ thuyền trưởng tàu cá Trung Quốc đâm chết một cảnh sát bảo vệ bờ biển Hàn Quốc.
Văn phòng Thủ tướng Hàn Quốc công bố kế hoạch từ năm 2012-2015 sẽ chi hơn 932,4 tỷ won (hơn 810 triệu USD) để trang bị tốt hơn cho các lực lượng an ninh biển như một phần trong chiến dịch truy quét nạn đánh bắt cá trái phép.

Chủ nhiệm Văn phòng thủ tướng Lim Jong-Ryong nói: "Súng lục, vốn chỉ được cấp cho hai trong số tám thủy thủ trên một tàu cao tốc, đã được trang bị cho toàn bộ thủy thủ đoàn kể từ hôm 21/12 vừa qua."
Theo ông Lim, các hướng dẫn sẽ được đơn giản hóa để các sỹ quan có thể sử dụng súng lục trong trường hợp tính mạng bị đe dọa.

Các lực lượng đặc nhiệm trong quân đội sẽ được tuyển dụng phục vụ cho các Đội đặc nhiệm tác chiến trên biển và hơn 190 sỹ quan mới sẽ được bổ sung cho các đơn vị hiện chỉ có quân số 342 người này.

Theo Văn phòng thủ tướng Hàn Quốc, tính trung bình từ tháng 4-5 và từ tháng 10-12, mỗi ngày có khoảng 3.000 tàu Trung Quốc đánh cá trong Vùng đặc quyền kinh tế của Hàn Quốc.
Theo Vietnamplus