Hàn Quốc thử nghiệm thành công ngư lôi 'Cá mập đỏ'

31/10/2012 13:06 Theo Tiền Phong
Hải quân Hàn Quốc vừa qua đã thử nghiệm thành công một loại ngư lôi chống tàu ngầm mới, do nước này hoàn toàn tự phát triển.
Theo Korea Times, loại ngư lôi mới có tên Hongsangeo, hay còn gọi là Red Shark (Cá mập đỏ) đã được bắn thử nghiệm thành công sau một số thất bại xảy ra hồi đầu năm nay.

Các chuyên gia Hải quân Hàn Quốc nói rằng, những cuộc thử nghiệm cuối cùng của “Cá mập đỏ” cho thấy, loại ngư lôi này đã đáp ứng được cả hai yêu cầu hoạt động.

Các quan chức Hàn Quốc nói rằng, họ đã lên kế hoạch trong tương lai gần sẽ tiếp tục phóng thử nghiệm loại ngư lôi này thêm 4 lần nữa để chắc chắn rằng hệ thống vũ khí của họ đã làm việc ổn định.


Trước đó, ngày 25-7, Hải quân Hàn Quốc đã phóng thử nghiệm 2 ngư lôi Hongsangeo ở ngoài khơi Pohang, một cảng trên bờ biển phía Đông Nam của đất nước, nhưng cả 2 ngư lôi này đều thất bại trong việc tấn công các mục tiêu của nó ở cự li 20 km và độ sâu dưới nước 60 m.

Ngư lôi Hongsangeo trong lần bắn thử nghiệm đó đã bị "mất tích" và hải quân Hàn Quốc không thể thu được dữ liệu nào để phân tích.

Được biết, ngư lôi Hongsangeo được phát triển bởi Cơ quan Phát triển Quốc phòng (ADD) của Hàn Quốc với tổng trị giá tới 100 tỷ won (90,7 triệu USD) sau gần 10 năm nghiên cứu.

Ngư lôi mới được thiết kế để trang bị trên các tàu chiến mới nhất của Hải quân Hàn Quốc, trong đó có lớp tàu khu trục KDX-II.

Cơ quan Quản lý Chương trình Thu mua Quốc phòng nhà nước (DAPA) trước đây dự tính sẽ bắt đầu sản xuất ngư lôi Hongsangeo từ năm 2009, tuy nhiên, các cuộc thử nghiệm thành công gần đây nhất mới mang đến một tín hiệu cho kế hoạch này của họ sau 3 năm bị giữ chậm.
Theo Tiền Phong