Hàn Quốc tiết lộ công nghệ sơn hấp thụ sóng radar thế hệ mới

28/10/2013 14:54 Lê Cường
(GDVN) - Thông tấn xã Hàn Quốc Yonhap News đưa tin cho biết các nhà khoa học thuộc Trung tâm công nghệ tàng hình thuộc Đại học Hải dương và Hàng hải Hàn Quốc đã phát triển thành công một loại sơn vật liệu có khả năng tàng hình (hấp thụ sóng radar).
Loại vật liệu sơn tàng hình mới được Hàn Quốc tiết lộ trong sự kiện Tuần lễ Hải quân vừa được tổ chức tại thành phố cảng Busan vào tuần qua.


Việc phát triển các loại vật liệu tàng hình, chống tàng hình thế hệ mới này nằm trong chiến lược quốc phòng dài hạn của Hàn Quốc.

Trong những năm vừa qua, chính trung tâm này là nơi nghiên cứu, chế tạo ra nhiều loại sơn ngụy trang khác nhau và chúng đã được Không quân, Hai quân Hàn Quốc ứng dụng.

Đáng chú ý, các loại sơn mới này cũng đã được trung tâm nghiên cứu của Hàn Quốc tư vấn cho các hãng chế tạo vũ khí nội địa của Hàn Quốc.

Theo ông Kim Yong-hwan, Phó chủ tịch, giám đốc điều hanh Trung tâm công nghệ tàng hình, Đại học Hải dương và Hàng hải Hàn Quốc, ưu điểm lớn nhất của loại sơn tàng hình mới được nghiên cứu là giá thành rẻ, có thể được sử dụng cho tàu chiến, máy bay chiến đấu, các kết cấu quân sự cần được bảo vệ...

Sơn phủ loại mới hội đủ các tính năng của các vật liệu chống điện từ trường hiện nay của nhiều nước, nếu tàu chiến được sơn phủ bằng loại vật liệu này nó sẽ giúp chiến hạm giảm nguy cơ bị tấn công bởi các loại tên lửa hạm đối hạm, không đối hạm.

Quân đội Hàn Quốc đã có kế hoạch sử dụng vật liệu sơn mới cho các hệ thống vũ khí của hải quân sau khi 11 hạng mục thí nghiệm sẽ được Viện nghiên cứu và khảo thí của Hàn Quốc tiến hành thí nghiệm.

Hiện tập đoàn  Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering của Hàn Quốc cũng đã để mắt đến loại vật liệu sơn mới được các nhà khoa học Hàn Quốc nghiên cứu, chế tạo để ứng dụng cho các công trình đóng mới chiếm hạm mới theo hợp đồng ký kết với Hải quân Hàn Quốc.
Lê Cường