Hàng chục người khiêng xe ô tô tại đám cháy lớn

12/07/2014 17:05 HOÀNG QUÂN
(GDVN) - Hàng chục người dân cùng với lực lượng PCCC đẩy và khiêng xe ô tô ra khỏi khu vực đang xảy ra cháy lớn tại cửa hàng mỹ phẩm đầu giờ chiều nay.

Vào khoảng 12 giờ 45 phút ngày 12/7, tại cửa hàng mỹ phẩm Phú Hòa (số 35 đường Lý Thái Tổ, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã xảy ra cháy lớn khiến nhiều vật dụng, tài sản, hàng hoá bị thiêu rụi.

Đám cháy xảy ra tại cửa hàng mỹ phẩm Phú Hòa, 35 đường Lý Thái Tổ, quận Thanh Khê, Đà Nẵng. 

Một số người dân chứng kiến cho biết, thời điểm trên, họ thấy ngọn lửa và khói bốc lên nghi ngút từ tầng 3 của cửa hàng này. Sau đó nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ bên trong ngôi nhà và ngọn lửa cháy lan lên cả tầng thượng.

Nhiều người dùng bình chữa cháy cá nhân để dập lửa nhưng do bên trong ngôi nhà chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên người dân không thể khống chế được ngọn lửa. Một số người điện báo cơ quan chức năng.

Lực lượng PCCC phải dùng xe thang để tiếp cận đám cháy xuất phát từ tầng 3 ngôi nhà. 

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC TP Đà Nẵng đã huy động gần 10 xe chữa cháy cùng xe thang và hơn 80 cán bộ chiến sỹ tới cửa hàng mỹ phẩm này dập lửa.

Do ngôi nhà cao tầng cùng với nhiều nhà dân xung quanh nên việc tiếp cận đám cháy hết sức khó khăn. Lực lượng PCCC phải dùng xe thang để phun nước vào đám cháy. 

Khói bốc lên mù mịt tại cửa hàng mỹ phẩm giữa trung tâm TP Đà Nẵng.

Bên cạnh cửa hàng này có bãi cho thuê đỗ xe ô tô nên lực lượng chức năng vừa chữa cháy vừa phải đảm bảo an toàn cho các xe ô tô đang đậu ở bãi này không bị bốc lửa theo.

Nhiều người dân cùng với lực lượng chức năng khiêng và đẩy xe ô tô đậu tại bãi ô tô bên cạnh cửa hàng ra ngoài đảm bảo an toàn.

Hàng chục người dân đã cùng với lực lượng chức năng vào bãi đậu xe ô tô để đẩy và khiêng một số xe ô tô ra ngoài, đảm bảo an toàn.

Khoảng hơn 1 giờ đồng hồ, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Tầng 3 và tầng thượng ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn. Rất may không có thiệt hại về người. 

Nguyên nhân xảy ra vụ cháy và thiệt hại đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

HOÀNG QUÂN