Hàng loạt công trình sai phép, Chủ tịch phường Láng Thượng chê việc... nhỏ

22/04/2016 14:39 Bảo Nam
(GDVN) - Mặc dù lãnh đạo thành phố Hà Nội đã chỉ đạo quyết liệt trong việc quản lý trật tự xây dựng nhưng việc thực hiện hầu như không được thực hiện nghiêm túc.

Phản ánh đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, người dân sống trên địa bàn phường Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội) vô cùng bức xúc khi có đến gần chục công trình xây dựng sai phép tại các ngõ nhỏ.

Cụ thể, người dân phản ánh, hiện nay trên địa bàn phường Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội) hàng loạt công trình xây dựng đang đua nhau sai phép mà không bị lực lượng chức năng xử lý.

Qua khảo sát thực tế của phóng viên, hiện nay tại số nhà 18 hẻm 102/44/49 phố Pháo Đài Láng chủ đầu tư đã cho xây dựng lên đến 6 tầng mặc dù chiều rộng củ hẻm này chưa đầy 2 mét.

Công trình số 18 hẻm 102/44/49  phố Pháo Đài Láng đang vi phạm trật tự xây dựng. Ảnh Bảo Nam.

Theo quy định tiêu chuẩn xây dựng Quốc gia TCVN 9411 : 2012 do Viện Kiến trúc, Quy hoạch Đô thị và Nông thôn biên soạn, Bộ Xây dựng đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố về tiêu chuẩn thiết kế nhà liền kề thì đối với các hẻm nhỏ như này nhà ở liên kề không được xây cao quá 4 tầng.

Hẻm vào các công trình này rất nhỏ, chỉ chưa đầy 2m nhưng chủ đầu tư lại cho xây dựng đến 6 tầng. Ảnh Bảo Nam.

Không chỉ có vậy, người dân còn phản ánh tại công trình số 4 ngõ 157B và 135 phố Chùa Láng cũng đang có dấu hiệu sai phép nghiêm trọng.

Tại đây, hai công trình này đã được chủ đầu tư cho xây dựng lên đến 7 tầng, trong khi đó theo thông tin người dân cho biết thì ở đây họ chỉ được phép xây từ 4 - 5 tầng.

Công trình số 4 ngõ 157B và số 135 phố Chùa Láng cũng đang trong tình trạng này. Ảnh Bảo Nam.

Để có thông tin chính xác về việc phản ánh trên, phóng viên đã có buổi làm việc với lãnh đạo phường Láng Thượng, bà Phạm Thị Hồng Hải, Chủ tịch UBND phường Láng Thượng khẳng định: “Tôi hiện giờ đang bận nhiều việc nhưng phép bây giờ cấp hơi bị hoành tráng, đừng hỏi tôi là cái này cấp bao nhiêu, đừng bắt tôi đi chi tiết cụ thể thì tôi không dám trả lời vì cái gì cũng đến tôi thì còn cấp phó làm gì”.

Bà Phạm Thị Hồng Hải, chủ tịch UBND phường Láng Thượng tại buổi làm việc với phóng viên. Ảnh Bảo Nam.

Cũng tại buổi làm việc, một đồng chí thuộc tổ xây dựng tại phường khẳng định: “Trên địa bàn phường Láng Thượng các công trình không bao giờ có chuyện vượt tầng, có gì tạo điều kiện cho anh em”.

Khi phóng viên yêu cầu vị cán bộ thanh tra xây dựng này cung cấp hồ sơ thì đồng chí biện minh rằng hồ sơ đã nộp lên quận và không cung cấp.

Như vậy, việc các công trình xây dựng trên địa bàn phường Láng Thượng nếu không có điều gì khuất tất tại sao cán bộ phường lại không cung cấp hồ sơ cho phóng viên được biết?

Phải chăng đang có điều gì đó “mập mờ” trong công tác quản lý về việc thực hiện trật tự xây dựng ở đây?

Đề nghị quận Đống Đa sớm kiểm tra về việc vi phạm xây dựng của các công trình nêu trên và làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục thông tin!

Bảo Nam