Hàng trăm người đổ xô về suối Tróoc lùng gỗ sưa tiền tỷ vì tin đồn

25/02/2014 13:46 Xuân Hoà - Nhuận Ngọc
(GDVN) - Sáng 25/2, hàng trăm người dân sau khi nghe tin có người vớt được khúc gỗ sưa lớn ở suối Tróoc, Quảng Bình nên đã đổ xô về đây tìm vận may.

Trước đó, người dân nghe tin đồn có một người đàn ông tên Thời tại thôn Thanh Sen, xã Phúc Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình vô tình vớt được một khúc gỗ Sưa lớn tại suối Tróoc (thuộc địa phương) khi đi làm. Tuy nhiên, do khúc sưa quá lớn nên người đàn ông này chưa kịp vận chuyển ra khỏi khu vực.

Chỉ vì tin đồn có người nhặt được gỗ sưa mà hàng trăm người đã đổ về suối Tróoc để tìm vẫn may gây náo loạn cả con suối này

Mặc dù đến nay thông tin trên vẫn chưa được ai xác nhận chính xác hay không song sáng ngày 25/2, hàng trăm người dân đã đổ về khu vực suối Tróoc để tìm vận may có thể vớt được gỗ sưa tiền tỷ.

Theo quan sát của PV báo Giáo dục Việt Nam, đến trưa cùng ngày dòng người đổ về khu vực này mỗi lúc một đông. Số lượng có thể đã lên đến hàng trăm người. 

Dòng người này ken đặc hai bên bờ suối Tróoc chen lấn nhau để tìm kiếm gỗ sưa. Không chỉ riêng những người dân ở xã Phúc Trạch mà người dân ở xa nghe tin cũng đã đổ về đây tìm vận may. Bất chấp trời rét, nhiều người ngụp lặn giữa suối để mong may mắn vớt được gỗ sưa.

Đến trưa ngày 25/2, hàng trăm người dân khác nghe tin tiếp tục đổ về đây để tìm vận may và cả tò mò vì tin đồn.

Trước tình trạng này, chính quyền địa phương cũng đã phải huy động tối đa lực lượng để đảm bảo an ninh ở khu vực. Hiện tình trạng người dân chen lấn tìm kiếm tại khu vực này vẫn chưa chấm dứt.

Xuân Hoà - Nhuận Ngọc