Hàng trăm phạm nhân bỏ trốn sau khi nhà tù Pakistan bị tấn công

15/04/2012 21:00 Nguyễn Hường (theo Reuters)
(GDVN) - Hơn 300 tù nhân đã trốn thoát khỏi một nhà tù ở tây bắc Pakistan vào sớm ngày 15/4 sau một cuộc tấn công bằng súng và lựu đạn tự hành của các chiến binh Hồi giáo.

Reuters dẫn nguồn tin là cảnh sát cấp cao tại Pakistan cho biết, những người đã trốn thoát khỏi nhà tù ở thị trấn Bannu đều là các chiến binh Hồi giáo.


Ảnh minh họa. Nguồn internet

Phong trào Taliban, tổ chức có mối liên hệ chặt chẽ với Al-Qaeda, cũng đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên.

"Chúng tôi đã giải thoát cho hàng trăm đồng đội của chúng tôi ở Bannu trong cuộc tấn công này. Một số đã tới điểm hẹn, còn một số khác đang trên đường" - Reuters dẫn lời một phát ngôn viên của Taliban cho biết.

Trong khi đó, cảnh sát và giới chức tình báo Pakistan cho rằng chỉ có một số tù nhân đã trốn thoát là chiến binh Taliban. 

"Hàng chục tay súng đã tấn công nhà tù trung tâm ở Bannu vào sớm nay và hơn 300 tù nhân đã chạy thoát" -  Mir Sahib Jan, một cảnh sát cấp cao Pakistan nói với Reuters. 

Vụ tấn công trên được cho là một đòn tâm lý mạnh đối với lực lượng an ninh Pakistan, nhất là sau tuyên bố họ đã tiến hành một loạt cuộc tấn công mạnh mẽ vào thành lũy của Taliban.Nguyễn Hường (theo Reuters)