Hành tung bí ẩn của nữ sinh đánh, lột áo bạn

31/12/2011 06:33 Nam Phong
(GDVN) - Sau khi nhà trường tiến hành kỷ luật, nữ sinh Nguyễn Thị Hà Trang đã bỏ nhà đi, không ai biết ở đâu.

Sáng nay, ngày 30/12/2011, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã tìm về trường THPT Chương Mỹ B làm việc với nhà trường và tìm gặp các nhân vật trong đoạn video nữ sinh đánh bạn, lột áo. Tuy nhiên, chúng tôi đã không thể gặp được các nhân vật này bởi Trang đã bỏ nhà đi.

Pha song phi của Trang khiến Nga ngã nằm gục trên nền đường bê tông.

Làm việc với phóng viên sáng nay, ông Hoàng Văn Binh – Phó hiệu trưởng trường THPT Chương Mỹ B xác nhận toàn bộ nội dung sự việc mà báo đã phản ánh. Theo ông Binh, nạn nhân bị đánh trong đoạn video là một thanh niên không phải học sinh ở trường mà đã bỏ học tên Nga.

Theo bản tường trình của Trang, ngày 4/12, Trang đi cùng 6 bạn nữ học cùng khóa thì gặp Nga (xã Hồng Phong, huyện Chương Mỹ) – “tình đich” của Trang. Do trước đó, Nga có nói xấu Trang nên khi gặp, Trang đã gọi lại nói chuyện. Trang thừa nhận đã cùng Hường tát, đạp, lột áo và cắt tóc Nga.

Theo hồ sơ học bạ của các học sinh, Hường là học sinh từng bị nhà trường đình chỉ học tập 1 năm năm học 2010-2011 cũng vì hành vi đánh nhau, năm học 2011-2012 Hường vừa đi học trở lại thì Hường tái phạm. Vì vậy, lỗi này theo thầy Binh là không thể tha thứ, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã quyết định đình chỉ học tập 1, điều này đồng nghĩa với việc Hường sẽ vĩnh viễn không được đi học trở lại.

Trường THPT Chương Mỹ B, nơi Trang và Hường cùng các nữ sinh tham gia đánh bạn đang theo học.

Hai nữ sinh dùng điện thoại quay video là Trần Thị Phương Anh và Nguyễn Thị Yến (học sinh lớp 12A6) có thành tích học tập khá, hạnh kiểm các năm trước đều được xếp loại tốt. Riêng Yến, hiện đang là Bí thư chi đoàn 12A6, Yến là một học sinh học tốt, rất ngoan, năng nổ và hoạt bát. Thầy Trịnh Viết Lượng – Bí thư đoàn trường tỏ ra hết sức ngạc nhiên và thấy buồn khi biết các học sinh tham gia đánh nhau. Những học sinh đi cùng không những không can ngăn mà còn dùng điện thoại quay vieo thì thật đáng trách.

Nước mắt người mẹ khi con bỏ nhà đi

Tìm gặp Trang, tuy nhiên, chúng tôi đã không thể gặp được em vì em đã bỏ nhà đi 2 ngày nay. Ngôi nhà nằm cách trường khoảng 500 mét, vắng tanh vắng ngắt, chỉ có một mình mẹ của Trang là cô Nguyễn Thị Lan ở nhà.

Tiếp chuyện phóng viên, chị Lang nước mắt ngắn dài cho biết, Trang đã bỏ nhà đi từ hai ngày hôm nay. Ngày 28/12, tan lớp học, Trang đã nhờ bạn đem cặp sách về đưa mẹ và nhắn Trang sẽ về sau. Tuy nhiên, đợi cả ngày, vẫn không thấy Trang về nhà. Cả nhà lo lắng đã đi tìm khắp nơi, hỏi thăm bạn bè nhưng không ai biết tin tức gì của Trang.

Chị Lan sụt sịt kể lại, cả làng cả xã bàn tán xôn xao chuyện cô con gái của mình đánh bạn, lột quần lột áo chỉ vì chuyện yêu đương khiến người làm mẹ như chị thấy khổ tâm. Tuy nhiên, do gia đình đang gặp “hạn” nên chị và anh Tình cũng phần nào lơ là việc quán lý con.  Chị Lan cho biết, Trang là con thứ hai trong ngày, thường ở nhà thì Trang rất hiền, chịu khó đỡ đần bố mẹ công việc trong gia đình.

Bản tường trình của Trang.

Theo chị Lan, vợ chồng chị biết thông tin từ ngày 20/12, ngay sau khi biết thông tin, vợ chồng anh chị đã chủ động tìm gặp gia đình phía nhà Nga xin lỗi và cho Trang cùng Nga ngồi lại nói chuyện với nhau. Cả hai đã giảng hòa và bỏ qua mọi chuyện đã xảy ra.

Sau đó, Trang vẫn đi học bình thường. Nhưng khi video bị phát tán, nhà trường cho gọi Trang và các bạn lên làm bản kiểm điểm, công an xã tìm hiểu thì Trang đã bỏ nhà đi biệt tăm. Chị Lan cho biết, vợ chồng chị không bênh vực gì con, cũng mong muốn làm sao cùng nhà trường, các cơ quan giáo dục Trang.

Chia tay chúng tôi, nước mắt chị Lan vẫn lăn dài trên gò má “đau xót lắm, con dại cái mang, điều tiếng làng xã ngày ngày văng vẳng bên tai mà đau lòng. Giờ con lại sợ hãi mà bỏ nhà đi, chẳng may gặp chuyện gì thì chúng tôi ân hận cả đời”.

Nam Phong