Hậu Bạc Hy Lai, thêm một Phó giám đốc Công an Trùng Khánh bị bắt

05/09/2012 10:32 Bảo Thành (Nguồn: Caijing)
(GDVN) - Đường Kiến Hoa là một trong 2 quan chức công an có quan hệ thân cận với cựu Giám đốc Công an Trùng Khánh Vương Lập Quân, người đã xin tị nạn tại lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô hồi tháng 2.

Có thể bạn quan tâm

> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn

> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

> Mục mới: Nóng trên mạng


Hôm nay, tạp chí Caijing xuất bản tại Hồng Kông dẫn lời các nguồn tin giấu tên cho biết cựu phó giám đốc công an Trùng Khánh Tang Jianhua đã chính thức bị bắt giữ vì các cáo buộc nhận hối lộ.

Cựu phó giám đốc công an Trùng Khánh Tang Jianhua

Theo đó, Đường Kiến Hoa đã bị bắt hôm 13/8, còn vợ ông này bị bắt 9 ngày sau đó. Ngày hôm qua các cuộc gọi đến phòng quan hệ báo chí của chính quyền thành phố này đều không có hồi âm.

Hồi tháng 7, tờ New York Times đưa tin Đường Kiến Hoa là một trong 2 quan chức công an có quan hệ thân cận với cựu Giám đốc Công an Trùng Khánh Vương Lập Quân, người đã xin tị nạn tại lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô hồi tháng 2 gây chấn động giới chức cao cấp Bắc Kinh.

Vương Lập Quân nắm trong tay bằng chứng về việc bà Cốc Khai Lai, vợ của cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai nhúng tay vào vụ sát hại doanh nhân người Anh Neil Heywood.

Vương Lập Quân - cánh tay phải của Bạc Hy Lai

Sự việc đổ bể dẫn tới cú ngã ngựa của Bạc Hy Lai và phiên tòa xét xử tội giết người của Cốc Khai Lai.

Hai năm trước, Trùng Khánh cũng đã tiến hành xét xử và tử hình Phó giám đốc Công an Trùng Khánh - Văn Cường vì tội tham nhũng, bảo kê cho các băng nhóm xã hội đen.
Bảo Thành (Nguồn: Caijing)