HDV mở lớp dạy người Trung Quốc cư xử đúng mực khi du lịch nước ngoài

26/09/2013 10:11 Hồng Thủy
(GDVN) - Một hướng dẫn viên ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã có một bài thuyết trình về cách ứng xử dành cho khách du lịch người Trung Quốc muốn đi thăm Thái Lan.

Một nhóm khách du lịch Trung Quốc sang Đài Loan (hình minh họa).

Một hướng dẫn viên ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã có một bài thuyết trình về cách ứng xử dành cho khách du lịch người Trung Quốc muốn đi thăm Thái Lan.

Nhóm khách du lịch này sẽ bắt đầu chuyến đi Thái Lan 1 tuần bắt đầu từ thứ Năm là những người Trung Quốc đầu tiên tham gia một lớp tập huấn về ứng xử khi đi du lịch nước ngoài, tờ "Vũ Hán buổi chiều" cho biết.

Trong bài học kéo dài hơn 1 giờ, Lý Yến - một hướng dẫn viên du lịch cao cấp thuộc cơ quan quản lý các hoạt động du lịch nước ngoài của tỉnh Hồ Bắc đã nói với nhóm khách du lịch Trung Quốc về cách ăn, mặc và nói như thế nào cho đúng khi đi nước ngoài.

Yến đã từng dẫn khách du lịch Trung Quốc đến Thái Lan trong nhiều năm và có nhiều câu chuyện để kể về cách cư xử khong đúng mực của người Trung Quốc khi ra nước ngoài.

Một số người Trung Quốc gọi bạn quá lớn tiếng ở sảnh khách sạn để tìm kiếm họ gây ra không ít phiền toái cho người khác.

Một số khác thì treo quần áo ngủ, khăn tắm lung tung trên các lan can hành lang khác sạn, chạy đi chạy lại khắp hành lang hay lấy quá nhiều thức ăn khi ăn sáng nhưng lại bỏ thừa gây lãng phí.Hồng Thủy