Hé lộ nguyên nhân cái chết của đôi vợ chồng buộc nhau trôi sông

29/10/2013 09:13 Dương Thùy
(GDVN) - Đã mấy ngày kể từ khi tìm thấy thi thể của hai vợ chồng ông Bùi Văn Chư và bà Nguyễn Thị Nhan, người dân thôn Thượng Trang, xã Bát Trang, huyện An Lão, TP. Hải Phòng vẫn chưa hết bàng hoàng, sững sờ. Cái chết đầy bí ẩn của hai vợ chồng người bán hoa quả hiền lành, chịu thương chịu khó được người dân nơi đây tiếc thương và bàn tán xôn xao.

Chúng tôi tìm về thôn Thượng Trang, xã Bát Trang, huyện An Lão, TP. Hải Phòng khi lễ tang hai vợ chồng xấu số đang được người nhà tổ chức. Nhìn những vành tang trắng cùng cảnh tượng vật vã tiếc thương của người thân nạn nhân mà thấy nao lòng. Chẳng ai có thể ngờ họ lại ra đi bất ngờ như thế.

Hiện trường tìm thấy thi thể của hai vợ chồng ông Bùi Văn Chư và bà Nguyễn Thị Nhan

Anh B.V. T., cháu gọi ông Chư bằng chú cho biết, vợ chồng ông Chư, bà Nhan cùng sinh năm 1966 và làm nghề bán hoa quả. Vợ chồng ông có với nhau hai mặt con (một trai, một gái). Cậu con trai đã đi làm, còn con gái đang học cấp 2. Hàng ngày, hai vợ chồng ông Chư thay nhau đi thu gom hoa quả từ các đầu mối rồi đem bán tại chợ Đôn, Kiến An.

Buổi sáng khi trời còn mờ sương, hai ông bà đã lọc cọc trên chiếc xe đi lấy hàng, đến tối nhọ mặt người mới về tới nhà. Công việc mệ nhọc, vất vả nhưng thu nhập chẳng là bao. Gần đây hai đứa con của ông Chư không nghe lời làm ông Chư bà Nhan rất phiền lòng.

Đêm ngày 20/10, hai vợ chồng ông Chư bỏ nhà đi không rõ lý do. Mọi người trong gia đình cứ nghĩ vợ chồng ông đi chơi nên không tìm, đến hôm sau không thấy họ về mọi người mới tá hỏa đi tìm nhưng không thấy tung tích.

Ngày 24/10, sau khi báo chí đưa thông tin về việc ông Nguyễn Văn Hường, thuyền trưởng tàu BG 0006 neo đậu tại bãi than của Công ty TNHH Phương Anh, phường Bắc Sơn, quận Kiến An, TP. Hải Phòng đã phát hiện thi thể một đôi nam nữ trong tư thế buộc nhau, mắc vào cọc trên sông Lạch Tray, lúc này người nhà ông Chư mới ngờ ngợ.

Khi một số người thân của ông Chư đến phường Bắc Sơn để xác minh thông tin thì chính quyền địa phương đã chôn cất xong xuôi hai nạn nhân vì khi đó thi thể vợ chồng ông Chư đã bị phân hủy ít nhiều.

Anh T buồn bã nói: “Gia đình tôi hết sức bất ngờ và đau xót, chú thím ra đi quá đột ngột. Ông tôi sau khi biết tin thì sốc quá, phải truyền nước mấy ngày hôm nay. Chú thím đi rồi ai chăm lo cho hai đứa nhỏ. Đến bây giờ nhà tôi cũng không biết vì lý do gì mà chú thím ấy lại quẫn trí như thế”.

Chị T, bán tạp hóa ở gần nhà nạn nhân cho biết: “Chúng tôi không lạ gì hoàn cảnh nhà ông Chư, nhà có hai đứa con thì đều hỏng cả. Thằng con trai 19 tuổi suốt ngày lêu lổng, hết vào Nam ra Bắc, chẳng nghề ngỗng gì. Chi T cho biết thêm, hai vợ chồng ông Chư phải lăn lộn buôn bán bên ngoài để nuôi hai đứa con.

Cho đến bây giờ, nguyên nhân cái chết của vợ chồng ông Chư vẫn chưa rõ và dư luận thành phố Cảng vẫn bàn tán xôn xao về cái chết đầy đau xót của đôi vợ chồng người bán hoa quả.
Dương Thùy