Hé lộ nguyên nhân dẫn tới hỏa hoạn tại tòa tháp Keangnam

28/08/2011 07:26 Ngọc Khánh
(GDVN) - Khi thấy cháy, các công nhân ở đây không báo ngay cho những người có chức năng mà tự động lấy cát ướt tại đó lấp vào, nhiều người còn đứng… xem cháy.
Hiện trường vụ cháy tại Keangnam
Ngay sau khi vụ cháy xảy ra trên tầng 7 của tòa nhà để xe thuộc tổ hợp Keangnam, hàng trăm công nhân đang làm việc tại đây vô cùng hoảng loạn chạy khỏi hiện trường. 

Một công nhân làm việc tại nơi xảy ra cháy cho biết đã chứng kiến toàn bộ sự việc kể lại, sự việc xảy ra khi đang lắp đặt hệ thống điều hòa, quạt thông gió. Do trong quá trình hàn đấu nối các ống dẫn khí được bọc bằng bông thủy tinh, các muội hàn rơi xuống dẫn đến cháy. Lửa bốc ra từ 2 khoang máy lọc gió và lan rộng ra.

Khi thấy cháy, các công nhân ở đây không báo ngay cho những người có chức năng mà tự động lấy cát ướt tại đó lấp vào, nhiều người còn đứng… xem cháy. Tuy nhiên ngọn lửa bốc ngày càng cao, lúc này công nhân mới dùng tới bình cứu hỏa dập lửa và thông báo cho cấp trên.

Một kỹ sư làm việc tại đây cho biết sự cố này không gây thiệt hại về người, dự kiến công trình này hoàn thành vào ngày 2/9 nhưng có thể sẽ bị chậm tiến độ.

Theo thông tin ban đầu, có 3 máy điều hòa cháy hỏng hoàn toàn, mỗi cái trị giá khoảng 1 tỷ đồng.
 
Đây là lần thứ 3 tại khu vực tòa cao ốc này xảy ra hỏa hoạn, tiếp sau các vụ vào ngày 6/11/2010 và 24/3/2010. Cũng như hai lần trước, mặc dù đám cháy không lớn nhưng khói đen do cháy nhựa gây ra bốc lên trời khiến người dân từ cách đó nhiều km có thể nhìn thấy.

BẤM VÀO ĐÂY XEM CẬN CẢNH VỤ CHÁY TẠI KEANGNAM

BẤM VÀO ĐÂY XEM LOẠT CLIP VỤ CHÁY TẠI KEANGNAM 

Ngọc Khánh