Hệ lụy 1 bộ phim Mỹ, 13 người nước ngoài mất mạng tại Afghanistan

18/09/2012 18:57 Bảo Thành (Nguồn: CBS News)
(GDVN) - Vụ tấn công giết chết 13 người nước ngoàinày do một cô gái 22 tuổi tên là Fatima thực hiện.
Có thể bạn quan tâm
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

CBS News ngày 18/9 đưa tin, một kẻ đánh bom tự sát đã lao chiếc xe chất đầy thuốc nổ lao vào một chiếc xe bus chở các công nhân hàng không nước ngoài trên đường tới sân bay thủ đô Afghanistan sáng sớm hôm nay, khiến 13 người thiệt mạng và 13 người qua đường bị thương. Một nhóm phiến quân nói rằng vụ tấn công này là nhằm để trả thù bộ phim phỉ báng Nhà tiên tri Muhammad.

Hiện trường vụ đánh bom tự sát

Bộ Nội vụ Afghanistan cho hay 10 người nước ngoài và 3 người Afghanistan đã thiệt mạng. Một nguồn tin an ninh nói rằng những người nước ngoài này có quốc tịch Nam Phi, Nga và Pháp.

Vụ tấn công xảy ra chỉ một ngày sau khi hàng trăm người Afghanistan biểu tình chống bộ phim phỉ báng đạo Hồi đã đốt ô-tô và ném đá vào căn cứ quân sự Mỹ ở thủ đô Kabul.

Theo tướng Mohammad Ayub Salangi - Giám đốc Sở Cảnh sát Kabul, vụ nổ xảy ra phía trước một trạm xăng mạnh tới mức chiếc xe bus bị hất tung ra xa gần 50 mét. Một nhân chứng cho hay trong khi anh ta đang đợi xe bus thì một chiếc xe con màu trắng đâm thẳng vào chiếc xe bus. Nhân chứng này cho biết vụ nổ mạnh tới mức anh này không thể nghe thấy gì trong 10 phút.

Trong email gửi cho AP, Haroon Zarghoon, phát ngôn viên của nhóm phiến quân Hồi giáo Hizb-i-Islami tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công này. Hắn nói rằng vụ tấn công giết chết 13 người nước ngoàinày do một cô gái 22 tuổi tên là Fatima thực hiện. Cảnh sát đang điều tra xác minh thông tin trên, nếu đúng thì đây là vụ tấn công tự sát đầu tiên do một phụ nữ tiến hành ở Afghanistan.
Bảo Thành (Nguồn: CBS News)