Hezbollah cáo buộc Israel ám sát chỉ huy

04/12/2013 14:48 Nguyễn Hường
(GDVN) - Phong trào Hezbollah của Li-băng hôm 4/12 lên tiếng cáo buộc Israel đứng sau vụ giết một chỉ huy của nhóm này tại nhà riêng ở ngoại ô thủ đô Beirut đêm qua.
Các tay súng Hezbollah.

Nhóm cho biết trong một tuyên bố rằng Hassan al-Laqqis đã bị giết vào khoảng nửa đêm ở quận Hadath khi trên đường trở về nhà từ nơi làm việc.

Hezbollah không tiết lộ thêm thông tin chi tiết về vụ ám sát, nhưng cáo buộc Israel là thủ phạm và nói thêm rằng Tel Aviv đã từng cố gắng giết ông Lakkis trước đó.

"Kẻ thù Israel đã cố gắng giết Lakkis nhiều lần... nhưng nỗ lực này đã thất bại cho đến khi xảy ra vụ ám sát đêm qua. Israel phải chịu toàn bộ trách nhiệm và tất cả những hậu quả của tội ác ghe tởm này", Hezbollah cho biết trong tuyên bố được tờ Daily Star trích dẫn đăng tải.

Thành trì của Hezbollah đã trở thành mục tiêu tấn công đẫm máu liên tiếp thời gian gần đây của các nhóm đối lập để phản đối sự hỗ trợ của tổ chức này dành cho Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Giới chức Li-băng cũng đã nhiều lần bày tỏ quan ngại về sự tham gia nội chiến Syria của Hezbollah có thể làm gia tăng tình trạng bất ổn tại quốc gia này.


Nguyễn Hường